Vợ Tổng thống Syria bị ung thư vú

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Văn phòng Tổng thống Syria Bashar al-Assad hôm 8.8 thông báo trên Twitter chính thức rằng đệ nhất phu nhân Asma được xác định mắc ung thư vú và đang trải qua quá trình điều trị.

Hai vợ chồng nhà lãnh đạo Syria /// AFP Hai vợ chồng nhà lãnh đạo Syria - AFP
Hai vợ chồng nhà lãnh đạo Syria
AFP
Bà Asma, 43 tuổi, được chẩn đoán ung thư vú giai đoạn đầu và hiện điều trị tại bệnh viện ở thủ đô Damascus, theo hãng tin Sputnik.
Tài khoản Twitter của Văn phòng tổng thống và trang Instagram của bà Asma đều đăng hình hai vợ chồng trong bệnh viện, và họ nhận được nhiều lời chúc phúc mong bà vượt qua căn bệnh hiểm nghèo.
Vợ Tổng thống Syria bị ung thư vú - ảnh 1
Tổng thống Bashar al-Assad bên vợ khi bà nhập viện điều trị
Twitter
Bà Asma và ông al-Assad có 3 người con. Đệ nhất phu nhân Syria chào đời ở London (Anh) năm 1975, tốt nghiệp trường King’s College danh giá vào năm 1996 với bằng cử nhân ngành khoa học máy tính và văn chương Pháp.
Sau khi ra trường, bà trở thành chuyên gia phân tích kinh tế của ngân hàng Deutsche Bank. Đến năm 1998, bà Asma tham gia bộ phận đầu tư ngân hàng của J.P. Morgan và dự định học tiếp tại Đại học Harvard. Tuy nhiên, bà đã gặp gỡ chồng mình là ông al-Assad và chuyển về Syria cho đến nay.
Suốt hơn 7 năm qua, đệ nhất phu nhân Asma gây chú ý khi luôn sát cánh cùng chồng trong cuộc chiến bùng nổ năm 2011 chống lại các phe phái nổi dậy được phương Tây hậu thuẫn cũng như những tổ chức cực đoan tại Syria.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU