Vợ thủ tướng UAE mang 40 triệu USD đến Đức xin tị nạn?

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Vợ của Mohammed bin Rashid al-Maktoum, tiểu vương Dubai cũng là Thủ tướng Các tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất (UAE), được cho là đã bỏ nhà trốn chồng mang theo hai con đến Đức.
Thủ tướng Rashid al-Maktoum và vợ, công chúa Haya  /// AFP Thủ tướng Rashid al-Maktoum và vợ, công chúa Haya - AFP
Thủ tướng Rashid al-Maktoum và vợ, công chúa Haya
AFP
Tờ The Daily Beast đưa tin công chúa Haya bint Hussein, một trong 6 bà vợ của Thủ tướng Rashid al-Maktoum, đã rời khỏi UAE cùng con gái 11 tuổi và con trai 7 tuổi.
Nguồn tin trên cho hay bà Haya (45 tuổi), con gái của cố quốc vương Jordan Hussein, đã chạy sang Đức cùng số tiền gần 40 triệu USD để bắt đầu cuộc sống mới.
Bà Haya, được nhìn thấy lần cuối ở các sự kiện tại UAE vào tháng 5, đã nộp đơn xin tị nạn tại Đức. Chính quyền Berlin đã chấp thuận đơn xin tị nạn này, theo The Daily Beast dẫn nguồn tin riêng.
Đức được cho là đã bác bỏ yêu cầu của Thủ tướng Rashid al-Maktoum là đưa vợ con ông về lại Dubai. Theo giới quan sát, động thái này có thể dẫn tới cuộc khủng hoảng ngoại giao giữa Đức và UAE.
Vợ thủ tướng UAE mang 40 triệu USD đến Đức xin tị nạn? - ảnh 2

Công chúa Haya Bint Al Hussein bên chồng, ông Rashid Al Maktoum

Chụp màn hình emirateswoman.com

Bà Haya hiện được cho là đang làm các thủ tục ly hôn với Thủ tướng Rashid al-Maktoum. Họ kết hôn vào năm 2004 và bà Haya thường xuất hiện bên chồng tại các sự kiện ở UAE lẫn nước ngoài.
Hiện chính quyền UAE lẫn Đức chưa bình luận về thông tin trên.
Trước đó, có thông tin rằng Latifa bint Mohammed al-Maktoum, con gái ông Rashid al-Maktoum, cũng đã bỏ trốn trước khi bị bắt đưa về Dubai hồi năm ngoái.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU