Vỡ đập thủy điện ở Lào: Trực thăng cứu nạn đến nơi công nhân bị cô lập

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Hiện trực thăng do Tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai thuê đã đến khu vực cứu nạn, nơi các công nhân của tập đoàn này mắc kẹt do vỡ đập thủy điện tại Lào.
Trực thăng đã đến khu vực các công nhân bị mắc kẹt do vỡ đập /// C.T.V Trực thăng đã đến khu vực các công nhân bị mắc kẹt do vỡ đập - C.T.V
Trực thăng đã đến khu vực các công nhân bị mắc kẹt do vỡ đập
C.T.V
Chiều nay 25.7, trao đổi với phóng viên Báo Thanh Niên, ông Đoàn Nguyên Đức, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai, cho biết máy bay trực thăng cứu nạn đã đáp xuống khu vực các công nhân của Tập đoàn bị cô lập. Đây là trực thăng được Hoàng Anh Gia Lai thuê từ Vientiane để giải cứu 26 công nhân của doanh nghiệp bị cô lập sau vụ vỡ đập thủy điện tại huyện Paksong, tỉnh Champasak.
Dự kiến trong chiều nay, toàn bộ số công nhân sẽ được đưa ra khỏi khu vực để ra vùng an toàn. Do trực thăng có số lượng chỗ hạn chế nên việc vận chuyển phải chia làm 2 đợt mới xong.
Một đại diện của Hoàng Anh Gia Lai cho biết trong số 26 người bị mắc kẹt có 24 cán bộ, công nhân viên đang làm việc tại nông trường 12, Công ty Đại Thắng (công ty con của Hoàng Anh Gia Lai) và 2 trẻ em là con em của nhân viên.
Không những vậy, Hoàng Anh Gia Lai cũng lập đội cứu nạn gồm 10 bác sĩ, y tá với đầy đủ thuốc men và thiết bị sẽ có mặt tại Attapeu chiều nay để phối hợp cùng đoàn cứu trợ của chính phủ Lào hỗ trợ người dân gặp nạn.
Được biết, bước đầu Hoàng Anh Gia Lai hỗ trợ 50 tấn gạo, 100.000 gói mì tôm, 5 tấn cá khô, 2.000 bộ quần áo cùng nhiều trang thiết bị cứu nạn khác. Lương thực và thiết bị cứu nạn sẽ được chuyển từ Gia Lai đến Attapeu vào chiều 25.7, để bàn giao cho Ủy ban cứu trợ Chính phủ Lào.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU