Vỡ đập thủy điện ở Lào: Hàn Quốc điều nhóm cứu trợ tới

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in ra lệnh tiến hành các biện pháp bao gồm điều động nhóm cứu trợ khẩn cấp đến giúp đỡ nạn nhân trong vụ vỡ đập thủy điện ở tỉnh Attapeu, Lào.
Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in  /// Reuters Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in - Reuters
Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in
Reuters
Tờ The Vientiane Times ngày 25.7 dẫn lời tỉnh trưởng Attapeu, ông Bounhom Phommasane xác nhận có 19 nạn nhân đã được xác nhận tử vong, trên 3.000 người “cần cứu hộ” và khoảng 2.851 được cứu sống sau vụ vỡ đập Xe Pian-Xe Namnoy vào ngày 23.7.
Trong khi đó, Reuters dẫn lời một quan chức chính phủ Lào giấu tên cho biết hàng trăm người vẫn còn mất tích và công tác cứu hộ gặp nhiều khó khăn.
[VIDEO] Vụ vỡ đập thủy điện Lào: ít nhất 19 người thiệt mạng
Cũng trong ngày 25.7, Tổng thống Hàn Quốc ra lệnh tiến hành các biện pháp bao gồm điều động nhóm cứu trợ các nạn nhân ở Lào. Bên cạnh đó, Seoul cùng lúc tìm hiểu nguyên nhân vụ vỡ đập do các công ty của nước này tham gia dự án, theo người phát ngôn văn phòng tổng thống Kim Eui-kyeom.

Vỡ đập thủy điện ở Lào: Hàn Quốc điều nhóm cứu trợ tới  - ảnh 1
Người dân di chuyển đến nơi an toàn sau vụ vỡ đập
Reuters
SK Engineering & Construction là công ty Hàn Quốc liên doanh đầu tư xây đập Xe Pian-Xe Namnoy. Xe Pian-Xe Namnoy là tên gọi chung cho cụm đập thủy điện trong dự án và đập bị vỡ có tên gọi là “đập phụ D”, một phần trong hệ thống 2 đập chính và 5 đập phụ.
Theo Yonhap, các tổ chức dân sự ở Hàn Quốc đã đồng loạt lên tiếng đề nghị chính phủ tiến hành điều tra làm sáng tỏ nguyên nhân vụ vỡ đập.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU