Virgin Galactic phóng thành công chuyến bay thứ ba vào không gian

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Virgin Galactic, một trong số ít các công ty đang tìm cách đưa các du khách giàu sụ lên vũ trụ, vừa kết thúc thành công chuyến bay thử thứ ba vào ngày 22.5.

VSS Unity khai hỏa rốc két để vào không gian /// Virgin Galactic VSS Unity khai hỏa rốc két để vào không gian - Virgin Galactic
VSS Unity khai hỏa rốc két để vào không gian
Virgin Galactic
Tàu vũ trụ VSS Unity đã đạt độ cao 90 km so với mặt đất, chở theo hai phi hành kỳ cựu của Mỹ là C.J. Sturckow và Dave Mackay, theo Đài CNN dẫn thông cáo báo chí của Virgin Galactic hôm 23.5.
VSS Unity được đưa lên khí quyển bằng một máy bay lớn hơn gọi là VMS Eve, trước khi tách khỏi và khai hỏa rốc két để tiếp tục đi vào không gian.

Virgin Galactic nỗ lực bắt kịp SpaceX và Blue Origin trong cuộc đua du hành vũ trụ

Chuyến bay hôm 22.5 đánh dấu lần đầu tiên Virgin Galactic phóng thành công tàu VSS Unity từ sân bay vũ trụ Mỹ (Spaceport America) ở bang New Mexico. Trước đó, hãng đã hai lần thực hiện thành công các chuyến bay thử nghiệm, lần lượt vào tháng 12.2018 và tháng 2.2019, từ sân bay vũ trụ ở Mojave ( bang California).
Do tỉ phú Anh Richard Branson sáng lập, Virgin Galactic lên kế hoạch thường xuyên phóng tàu vũ trụ từ Spaceport America lên không gian. Công ty cho hay đã có 600 người chi ít nhất 200.000 USD cho các chuyến du lịch vào không gian do hãng tổ chức.
Về khía cạnh kỹ thuật, Mỹ đang áp dụng định nghĩa “không gian” khác so với phần còn lại của thế giới. Theo đó, nước này cho rằng độ cao trên ngưỡng 80 km cách mặt đất được xem là ngoại tầng không gian, trong khi thế giới nhất trí với mức 100 km.
Các chuyến bay du lịch không gian của Virgin Galactic sẽ được thực hiện ở giữa khoảng này.

Nga sẽ là nước đầu tiên quay phim trong không gian?

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU