Viên kim cương 49 carat trị giá gần 280 tỉ đồng bị trộm từ bảo tàng Đức

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Bảo tàng Green Vault xác nhận một viên kim cương 49 carat ước tính trị giá khoảng 12 triệu USD (278,5 tỉ đồng) nằm trong số những món trang sức bị trộm cuỗm đi trong một vụ đột nhập gần đây.
Cảnh sát canh gác bên ngoài bảo tàng Green Vault  /// AFP Cảnh sát canh gác bên ngoài bảo tàng Green Vault - AFP
Cảnh sát canh gác bên ngoài bảo tàng Green Vault
AFP
AFP ngày 28.11 đưa tin đại diện bảo tàng Green Vault ở thành phố Dresden, miền đông nước Đức đã công bố danh sách những món trang sức và cổ vật “bốc hơi” trong vụ trộm táo tợn xảy ra 3 ngày trước đó.
Theo bảo tàng Green Vault, những vật phẩm bị đánh cắp gồm một thanh kiếm có chuôi được nạm 9 viên kim cương lớn và 770 viên kim cương nhỏ, một trâm cài có đính viên kim cương trắng 49 carat cùng hàng chục cổ vật quý hiếm khác.
Viên kim cương 49 carat trị giá gần 280 tỉ đồng bị trộm từ bảo tàng Đức - ảnh 1

Một số cổ vật đã bị lấy đi trong vụ trộm ở bảo tàng Green Vault

Chụp màn hình Daily Mail

Viên kim cương 49 carat trị giá gần 280 tỉ đồng bị trộm từ bảo tàng Đức - ảnh 2

Một trâm cài có đính viên kim cương 49 carat "Dresden Trắng"

Bảo tàng Green Vault

Tobias Kormind, giám đốc điều hành của hãng bán lẻ kim cương 77Diamonds, cho hay viên kim cương trắng 49 carat có thể trị giá tới 10-12 triệu USD.
Viên kim cương 49 carat trên được mài cắt vào đầu thế kỷ 18 và được August the Strong, tuyển hầu tước xứ Saxony và sau đó là quốc vương Ba Lan, mua vào năm 1728.

[VIDEO] Trộm đột nhập bảo tàng trong đêm, "toàn bộ bang Saxony như bị đánh cắp"

Phát biểu trên Đài truyền hình ZDF, cảnh sát trưởng thành phố Dresden Joerg Kubiessa nói rằng một “băng nhóm tội phạm” có thể đứng đằng sau vụ trộm táo bạo trên.
Trong vụ đột nhập bảo tàng Green Vault sáng sớm 25.11, bọn trộm đã cuỗm đi hàng chục món trang sức trị giá 1 tỉ euro (gần 26.000 tỉ đồng).

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU