Vị thế cựu Tổng thống Trump đang gia tăng trong hàng ngũ đảng Cộng hòa

1 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Địa vị của cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump trong hàng ngũ đảng Cộng hòa (GOP) đang được cải thiện sau khi ông rời Nhà Trắng, với phân nửa số người được hỏi mong đợi ông đóng vai trò đáng kể trong tương lai của GOP.

Uy tín của ông Trump đang lên trong lòng cử tri ủng hộ đảng Cộng hòa /// AFP/Getty Uy tín của ông Trump đang lên trong lòng cử tri ủng hộ đảng Cộng hòa - AFP/Getty
Uy tín của ông Trump đang lên trong lòng cử tri ủng hộ đảng Cộng hòa
AFP/Getty
Báo The Hill hôm 27.1 dẫn khảo sát của hãng Morning Consult cho thấy 50% số người được hỏi kỳ vọng ông Trump sẽ “đóng vai trò quan trọng” trong GOP, tăng 9% so với thời điểm đám đông xông vào Điện Capitol sau khi nghe ông phát biểu hôm 6.1.
Cuộc khảo sát cũng cho thấy 81% số người theo đảng Cộng hòa có cái nhìn thiện cảm đối với ông Trump, với hơn 50% bày tỏ cảm giác mãnh liệt về vấn đề này.
Vào đêm trước khi Hạ viện Mỹ chuyển điều khoản luận tội ông Trump lần hai lên Thượng viện (tức sáng 26.1 giờ Việt Nam), 76% số người được hỏi cho hay họ ưa thích ông Trump.
Trong 10 người theo đảng Cộng hòa lại có 3 người muốn gia nhập “đảng ái quốc” nếu cựu tổng thống Mỹ sáng lập và làm chủ tịch.

CEO ủng hộ cựu Tổng thống Trump bị Twitter khóa tài khoản vĩnh viễn

Ông Trump vẫn chưa đưa ra bất kỳ tuyên bố chính thức nào về tương lai chính trị của mình kể từ khi kết thúc nhiệm kỳ hồi tuần trước, chỉ nói rằng “chúng tôi sẽ quay lại dưới một hình thức nào đó”.
Cựu chủ nhân Nhà Trắng và các trợ lý cấp cao cũng đã thành lập “Văn phòng cựu Tổng thống” ở Florida, chuẩn bị cho các kế hoạch sắp tới của ông.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Ana Nguyen

Ana Nguyen

Chúc ông nhiều sức khỏe và mai mắn thật nhiều

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU