Vì sao phu quân không chịu chôn cạnh Nữ hoàng Đan Mạch?

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Hoàng thân Đan Mạch Henrik thông báo ông không muốn được chôn bên cạnh vợ, Nữ hoàng Margrethe khi ông qua đời.
Nữ hoàng Margrethe và Hoàng thân Henrik trong một sự kiện ở Đan Mạch năm 2016  /// Reuters Nữ hoàng Margrethe và Hoàng thân Henrik trong một sự kiện ở Đan Mạch năm 2016 - Reuters
Nữ hoàng Margrethe và Hoàng thân Henrik trong một sự kiện ở Đan Mạch năm 2016
Reuters
Theo BBC dẫn nguồn từ Hoàng gia Đan Mạch ngày 4.8, Hoàng thân Henrik cho biết ông không hài lòng vì chưa không bao giờ được thừa nhận ngang hàng với vợ trong suốt cuộc đời của mình. Chính vì vậy, khi qua đời ông cũng không muốn nằm bên cạnh Nữ hoàng Margrethe tại nhà thờ Roskilde.

Vị hoàng thân 83 tuổi lâu nay luôn than phiền rằng ông chỉ được gọi là Hoàng thân mà không phải là Quốc vương.
Nữ hoàng Margrethe, 77 tuổi, đã tôn trọng ý nguyện của chồng, theo bà Lene Balleby - phát ngôn viên Hoàng gia Đan Mạch.
Hoàng thân Henrik sinh tại Pháp vào năm 1934 và kết hôn với Nữ hoàng Margrethe hồi năm 1967. Họ gặp nhau ở thủ đô London khi Nữ hoàng Margrethe đang theo học tại Anh và Hoàng thân Henrik lúc đó là nhà ngoại giao tại Đại sứ quán Pháp, theo Đài Sky News.
Vì sao phu quân không chịu chôn cạnh Nữ hoàng Đan Mạch? - ảnh 1

tin liên quan

Hoàng thân Đan Mạch mê... thịt cầy!
Trả lời phỏng vấn tạp chí Ud & Se, Hoàng thân Henrik của Vương quốc Đan Mạch đã bật mí rằng ông rất mê món thịt cầy, nhất là thịt cầy xắt lát mỏng và được chiên sơ. Hoàng thân Henrik, phu quân của Nữ hoàng Margrethe, đã không ngại thổ lộ: "Thịt cầy có hương vị giống với thịt thỏ, thịt dê con mà cũng có thể là giống như thịt bê vậy...".
Hiện chưa rõ Hoàng thân Henrik sẽ chọn nơi nào để được chôn cất nhưng bà Balleby khẳng định nơi đó chắc chắn là tại Đan Mạch.
Hoàng thân Henrik đã chính thức rút lui khỏi các nghĩa vụ hoàng gia hồi năm ngoái và kể từ đó, ông dành phần lớn thời gian để sống tại Pháp, Đài Sky News cho hay.
Hoàng thân Henrik và Nữ hoàng Margrethe có hai người con trai là Thái tử Frederik và Hoàng tử Joachim.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU