Vì sao người tìm thấy kho báu triệu USD bất ngờ tự công bố danh tính?

1 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Người đàn ông tìm thấy kho báu trị giá hơn 1 triệu USD được triệu phú Mỹ Forrest Fenn giấu trên núi ở miền tây nước Mỹ khoảng 10 năm về trước đã chính thức công khai danh tính.
Triệu phú Mỹ Forrest Fenn lúc còn sống  /// Chụp màn hình The New Mexican Triệu phú Mỹ Forrest Fenn lúc còn sống - Chụp màn hình The New Mexican
Triệu phú Mỹ Forrest Fenn lúc còn sống
Chụp màn hình The New Mexican
Tờ The New York Times ngày 9.12 đưa tin kho báu trị giá hơn 1 triệu USD được triệu phú Mỹ Forrest Fenn, cựu phi công Mỹ từng tham gia chiến tranh Việt Nam, cất giấu ở khu vực núi Rocky vào khoảng năm 2010.
Anh Jack Stuef (32 tuổi) cho biết anh đã phát hiện kho báu trên vào ngày 6.6.2020 ở thành phố Wyoming (bang Michigan) sau 2 năm tìm kiếm.
Phát biểu trên tờ tạp chí Outside, anh Stuef kể anh biết về kho báu của ông Fenn vào năm 2018 và luôn bị ám ảnh bởi việc tìm kiếm nó. Tuy nhiên, anh Stuef, là một sinh viên y khoa ở bang Michigan, không tiết lộ địa điểm tìm thấy kho báu.
Anh Stuef hôm 7.12 cũng cho biết lâu nay anh không tiết lộ danh tính vì sợ gia đình bị đe dọa hoặc bị theo dõi bắt cóc.
Tuy nhiên, lần này anh quyết định công khai danh tính sau khi tòa án ở thành phố Santa Fe (bang New Mexico) hồi tháng trước ra phán quyết yêu cầu phía gia đình triệu phú Fenn phải cung cấp tên và địa chỉ của người tìm ra kho báu nhằm giải quyết vụ kiện cáo liên quan kho báu. 
Trong vụ kiện này, nguyên đơn là một luật sư ở thành phố Chicago (bang Illinois). Luật sư Barbara Andersen ngày 8.6.2020 đã đệ đơn lên tòa án ở thành phố Santa Fe (bang New Mexico) kiện ông Fenn và người tìm được kho báu.
Luật sư Andersen nói rằng sau khi bà mất nhiều năm miệt mài giải mã bài thơ của triệu phú Fenn và "khoanh vùng" được vị trí của kho báu, ai đó đã xâm nhập vào điện thoại di động của bà và lấy cắp thông tin “độc quyền” giúp họ tìm được nơi cất giấu kho báu.
Trong đơn kiện, bà Andersen yêu cầu tòa án phong tỏa chiếc rương, không cho bán đấu giá và giao kho báu lại cho bà.
Vì sao người tìm thấy kho báu triệu USD bất ngờ tự công bố danh tính? - ảnh 1

Jack Stuef là người tìm thấy kho báu của triệu phú Mỹ Forrest Fenn

Twitter

Ông Shiloh Forrest Old - cháu trai của triệu phú Forrest Fenn, người vừa qua đời tại thành phố Santa Fe thuộc bang New Mexico hồi tháng 9.2020, thọ 90 tuổi, cũng xác nhận người tìm thấy kho báu là anh Jack Stuef.
Lúc còn sống, ông Fenn từng cho hay kho báu là một chiếc rương nặng khoảng 20 kg, chứa kim cương, hồng ngọc, ngọc lục bảo và những đồng xu vàng…, ước tính hiện trị giá hơn 1 triệu USD.

Triệu phú Fenn khi đó cho biết người tìm ra “kho báu” đã dựa vào những gợi ý trong bài thơ gồm 24 câu được công bố trong cuốn tự truyện The Thrill of the Chase của ông vào năm 2010. Ước tính đã có hơn 350.000 người săn lùng “kho báu” này, theo tờ The New Mexican.
Nhiều người bỏ việc, số khác dùng hết số tiền tiết kiệm để truy lùng “kho báu” trên và ít nhất 5 người đã mất mạng trong lúc đi tìm kho báu, theo tờ The New Mexican.
Theo Đài CBS News, anh Jack Stuef cho hay anh đã cất giữ kho báu tại một địa điểm an toàn ở bang New Mexico và sẽ để ở đây cho đến khi tìm được người để bán chiếc rương trên.

Bình luận

User
Gửi bình luận
beoanh92

beoanh92

à, cũng đâu phải tự nguyện cung cấp tên, do tòa án yêu cầu mới cung cấp mà

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU