Vì sao dược sĩ Mỹ phá hoại 500 liều vắc xin Covid-19?

2 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Một dược sĩ ở Mỹ đang căng thẳng vì ly hôn với vợ đã khai nhận phá hỏng hơn 500 liều vắc xin Covid-19 vì theo thuyết âm mưu cho rằng vắc xin có tác hại với con người.
Dược sĩ Steven Brandenburg vàTrung tâm y tế Aurora ở Grafton  /// Ảnh chụp màn hình The Sun Dược sĩ Steven Brandenburg vàTrung tâm y tế Aurora ở Grafton - Ảnh chụp màn hình The Sun
Dược sĩ Steven Brandenburg vàTrung tâm y tế Aurora ở Grafton
Ảnh chụp màn hình The Sun
Tờ The New York Times ngày 5.1 dẫn lời cảnh sát cho hay một dược sĩ tại bang Wisconsin (Mỹ) phá hoại hơn 500 liều vắc xin Covid-19 vì người này theo thuyết âm mưu cho rằng vắc xin của Moderna sẽ gây nhiều tác hại ghê gớm.
Cảnh sát cho biết dược sĩ Steven Brandenburg (46 tuổi) làm ca đêm tại Trung tâm y tế Aurora ở Grafton đã 2 lần lấy các lọ vắc xin ra khỏi tủ lạnh và để bên ngoài suốt 12 giờ khiến vắc xin trở nên vô hiệu.
Theo đó, ông Brandenburg, hiện đang bị tạm giữ, cho rằng vắc xin này sẽ gây hại khi “biến đổi ADN” con người. Dù vắc xin của Moderna đôi khi được mô tả là vắc xin “di truyền” nhưng thực tế nó không hề biến đổi gien con người.
“Ông Brandenburg thừa nhận cố ý lấy vắc xin ra, biết rõ điều đó sẽ giảm hiệu lực của vắc xin”, cảnh sát cho hay.
Sự việc xảy ra khi bang Wisconsin đang tăng tốc tiêm chủng vắc xin Covid-19 cho các nhân viên y tế ở tuyến đầu. Tính đến ngày 2.1, bang này đã nhận 159.800 liều và tiêm chủng cho 64.657 người.
Khoảng 570 liệu vắc xin trị giá từ 8.000-12.000 USD được phát hiện bên ngoài tủ lạnh vào ngày 26.12.2020 và ông Brandenburg bị bắt 5 ngày sau đó.
Công tố viên Adam Gerol cho hay ông Brandenburg “khá hợp tác và thừa nhận mọi thứ đã làm” và “bày tỏ rằng ông ấy đang bị căng thẳng nặng nề từ vấn đề hôn nhân”. Một số đồng nghiệp kể rằng dược sĩ này từng 2 lần mang súng đến nơi làm việc.

Mỹ sẽ tiêm nửa liều vắc xin Covid-19 để tăng tốc chủng ngừa Covid-19?

Tháng trước, ông Brandenburg còn nói với vợ ông, lúc đang tiến hành thủ tục ly hôn, rằng “thế giới đang sụp đổ quanh chúng ta”. Hiện vợ ông đang làm đơn yêu cầu được nuôi 2 con, 4 và 6 tuổi, sau khi biết về việc chồng bị điều tra.
Ông Brandenburg kết hôn năm 2012 và vợ nộp đơn ly hôn vào tháng 6. Theo phiên tòa vào tháng 7, luật sư của người vợ nói rằng thân chủ lo sợ về “tính khí” của ông Brandensburg và 2 vợ chồng có những quan điểm quá khác biệt về việc nuôi con cũng như nhiều điều khác.

Bình luận

User
Gửi bình luận
MINH ÚT NGUYỄN

MINH ÚT NGUYỄN

Đúng là 1 dược sĩ "tâm thần" hậu ly hôn. Ở Mỹ chuyện gì cũng xảy ra được hết.
NVH

NVH

Nên tiêm vaccine cho tay này và hi vọng sẽ biến đổi khiến hắn khôn ra và.....mọc tóc trở lại.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU