Vi phạm lệnh cách ly ngừa Covid-19 ở Anh, có thể bị phạt 300 triệu

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Thủ tướng Anh Boris Johnson cảnh báo những ai tiếp xúc với bệnh nhân Covid-19 mà không tự cách ly theo yêu cầu có thể đối mặt với khoản phạt lên tới 10.000 bảng (gần 300 triệu đồng).
Giữa lúc dịch Covid-19 bùng phát lần 2, một số người dân vẫn chủ quan khi không mang khẩu trang lúc đi chợ Stables ở quận Camden, thủ đô London (Anh) /// Reuters Giữa lúc dịch Covid-19 bùng phát lần 2, một số người dân vẫn chủ quan khi không mang khẩu trang lúc đi chợ Stables ở quận Camden, thủ đô London (Anh) - Reuters
Giữa lúc dịch Covid-19 bùng phát lần 2, một số người dân vẫn chủ quan khi không mang khẩu trang lúc đi chợ Stables ở quận Camden, thủ đô London (Anh)
Reuters
Reuters ngày 20.9 đưa tin các quy định mới về cách ly nhằm phòng chống Covid-19 tại Anh sẽ có hiệu lực từ ngày 28.9, áp dụng cho bất cứ ai ở Anh có kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19, hoặc được nhân viên y tế thông báo rằng họ đã tiếp xúc với người nhiễm bệnh.
“Những người phớt lờ các quy định trên sẽ phải đối mặt với các khoản tiền phạt đáng kể”, Thủ tướng Anh Boris Johnson tuyên bố.
Tiền phạt sẽ bắt đầu từ 1.000 bảng Anh cho lần vi phạm đầu tiên, tăng lên 10.000 bảng cho những người tái phạm hoặc những trường hợp chủ lao động đe dọa sa thải những nhân viên tự cách ly thay vì đi làm.
Một số lao động có thu nhập thấp bị mất thu nhập sẽ nhận được khoản hỗ trợ 500 bảng, bên cạnh các quyền lợi khác như vẫn hưởng lương khi tự cách ly.
Hướng dẫn hiện tại của chính phủ Anh yêu cầu mọi người phải ở nhà ít nhất 10 ngày sau khi họ bắt đầu phát các triệu chứng Covid-19, và những người khác trong gia đình họ không được ra khỏi nhà trong 14 ngày.

Điều trị Covid-19: vì sao thở máy không còn được bác sĩ Pháp ưu tiên?

Bất kỳ ai có kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19 cũng được yêu cầu cung cấp thông tin chi tiết về những người mà họ tiếp xúc gần - vốn sau đó cũng có thể được yêu cầu tự cách ly.
Tuyên bố trên được đưa ra giữa lúc làn sóng thứ hai của dịch Covid-19 bùng phát tại Anh. Tính đến nay, Anh ghi nhận 392.845 ca nhiễm Covid-19, với 41.848 ca tử vong.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU