Venezuela tố máy bay quân sự Mỹ vi phạm không phận, cảnh báo sẽ đáp trả

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Venezuela ngày 23.7 cảnh báo nước này sẽ “đáp trả mạnh” đối với “mọi hành động xâm lược” sau khi cáo buộc một máy bay quân sự Mỹ vi phạm không phận trong lúc tham gia tập trận chung với Colombia, .
Một máy bay vận tải quân sự C-17 của không quân Mỹ /// Chụp màn hình Airforce-technology.com Một máy bay vận tải quân sự C-17 của không quân Mỹ - Chụp màn hình Airforce-technology.com
Một máy bay vận tải quân sự C-17 của không quân Mỹ
Chụp màn hình Airforce-technology.com
AFP hôm nay 24.7 dẫn thông báo từ Bộ Quốc phòng Venezuela cho hay một máy bay vận tải quân sự Mỹ C-17 đã bay vào không phận Venezuela vào tối 22.7 khoảng 3 phút và bay khoảng 14 hải lý.
“Sự khiêu khích trắng trợn này xảy ra trong cuộc tập trận chung với không quân và lục quân Colombia…mà trong đó cũng có hiện diện chiến đấu cơ Mỹ F-16 và máy bay trinh sát RC135”, Bộ Quốc phòng Venezuela nói trong thông báo.
Vào ngày 16.7, không quân Colombia thông báo cuộc tập trận chung với Mỹ, “với mục tiêu cải thiện khả năng phối hợp với các quốc gia đồng minh”.
“Chúng tôi ý thức rằng trong cuộc tập trận được đề cập, những hoạt động trinh sát đang được tiến hành hướng về không gian địa lý của Venezuela và đó là lý do chúng tôi không loại trừ những hành động thù địch tiềm tàng khác đối với chủ quyền và tính toàn vẹn lãnh thổ của chúng tôi”, Bộ Quốc phòng Venezuela nhấn mạnh trong thông báo.
Cũng theo thông báo, Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro đã “ban hành các lệnh cụ thể nhằm duy trì tình trạng báo động và đáp trả mạnh đối với bất kỳ hành động xâm lược”.

[VIDEO] Venezuela đạt thỏa thuận với Liên Hiệp Quốc: dùng vàng mua thực phẩm, thuốc men

Venezuela hiện không có quan hệ ngoại giao với Mỹ và Colombia. Quan hệ giữa Caracas với Bogota và Washington trở nên căng thẳng kể từ thời của cố Tổng thống Hugo Chavez, nhưng căng thẳng leo thang sau khi Mỹ và Colombia hồi tháng 1.2019 công nhận thủ lĩnh đối lập Juan Guaido làm tổng thống Venezuela.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU