Vệ binh quốc gia nhận bánh quy nướng và lời cảm ơn từ đệ nhất phu nhân Mỹ Jill Biden

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Tân đệ nhất phu nhân Biden đã bất ngờ đến thăm và gửi tặng bánh quy vụn sôcôla nướng cho các thành viên Vệ binh quốc gia để tỏ lòng biết ơn họ đã bảo vệ thủ đô Washington D.C trong giai đoạn chuyển giao quyền lực.

Tân đệ nhất phu nhân Jill Biden tặng bánh quy cảm ơn Vệ binh quốc gia /// AFP Tân đệ nhất phu nhân Jill Biden tặng bánh quy cảm ơn Vệ binh quốc gia - AFP
Tân đệ nhất phu nhân Jill Biden tặng bánh quy cảm ơn Vệ binh quốc gia
AFP
“Tôi chỉ muốn gửi lời tri ân của Tổng thống Biden và toàn bộ gia đình chúng tôi”, theo AFP hôm 23.1 dẫn lời bà Biden trò chuyện với một nhóm lính vệ binh trong hoạt động đầu tiên của bà trên cương vị đệ nhất phu nhân Mỹ.
“(Các đầu bếp) Nhà Trắng đã nướng những chiếc bánh quy này”, bà Biden cho biết, trước khi nói đùa rằng bà không thể tự nướng chúng.

Tổng thống Biden xin lỗi khi vệ binh quốc gia phải ngủ trong hầm đậu xe Thượng viện

Ông Joe Biden đã tuyên thệ nhậm chức, trở thành tổng thống Mỹ thứ 46 vào ngày 20.1, tức hai tuần sau khi đám đông ủng hộ ông Donald Trump trong cơn giận dữ đã xông vào trụ sở quốc hội hôm 6.1. Vì vậy, khoảng 25.000 lính Vệ binh quốc gia đã nhận được sự điều động bảo vệ thành phố thủ đô trước nguy cơ bạo loạn.
Bà Biden chia sẻ rằng đứa con trai bạc mệnh, tên Beau, từng là thành viên lực lượng Vệ binh quốc gia của bang Delaware và nhận mệnh lệnh đến Iraq trong năm 2008-09. Ông Beau Biden đã qua đời vì căn bệnh ung thư não vào năm 2015, hưởng dương 46 tuổi.
“Vì thế, tôi là một người mẹ của lính Vệ binh quốc gia”, đệ nhất phu nhân cho hay, thêm rằng bánh quy nướng là món quà nhỏ để cảm ơn những người lính đã rời các tiểu bang của họ và đến Washington D.C để bảo vệ lễ nhậm chức tổng thống Mỹ.
Tổng thống Biden cũng gọi điện cảm ơn tướng Daniel Robert Hokanso, cục trưởng Cục Cảnh vệ Quốc gia, về sự tận tụy của lực lượng này.

Ông Joe Biden cam kết là "tổng thống của mọi người dân Mỹ"

Trong một diễn biến liên quan, ước tính từ 150 đến 200 lính Vệ binh quốc gia đã mắc Covid-19 trong lúc thực thi nhiệm vụ duy trì an ninh trong quá trình chuyển giao quyền lực ở thủ đô Washington D.C.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU