Vệ binh Quốc gia Mỹ sẵn sàng bảo vệ thủ đô sau bầu cử

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Vệ binh Quốc gia Mỹ sẽ sẵn sàng được huy động để bảo vệ thủ đô trong trường hợp xảy ra bất ổn sau cuộc bầu cử tổng thống Mỹ ngày 3.11.
Lực lượng an ninh bảo vệ bên ngoài Nhà Trắng trong cuộc biểu tình hồi tháng 6 /// Reuters Lực lượng an ninh bảo vệ bên ngoài Nhà Trắng trong cuộc biểu tình hồi tháng 6 - Reuters
Lực lượng an ninh bảo vệ bên ngoài Nhà Trắng trong cuộc biểu tình hồi tháng 6
Reuters
Đó là tuyên bố của Bộ trưởng Lục quân Mỹ Ryan McCarthy, người nắm quyền chỉ huy Vệ binh Quốc gia tại thủ đô Washington D.C, theo AFP.
Trong cuộc họp báo ngày 13.10, Bộ trưởng McCarthy nói đến nay vẫn chưa nhận được đề nghị hỗ trợ nào từ các cơ quan chính quyền, nhưng Vệ binh Quốc gia luôn sẵn sàng để hỗ trợ cảnh sát bảo đảm an ninh.
Hồi tháng 6, Vệ binh Quốc gia được triển khai tại Washington D.C nhằm giữ trật tự trong cuộc biểu tình chống phân biệt chủng tộc và hành vi bạo lực của cảnh sát.

Ông Trump: Vệ binh Quốc gia dẹp loạn dễ dàng như "dùng dao cắt bơ"

Việc triển khai khiến giới chính trị gia đảng Dân chủ phản đối nhưng Bộ trưởng McCarthy bảo vệ quyết định này.
Lo ngại bất ổn sau bầu cử được gợi lên sau khi Tổng thống Donald Trump nhiều lần cảnh báo về hành vi gian lận trong bầu cử dù không đưa ra bằng chứng nào.
Trong phiên tranh luận với đối thủ Joe Biden hồi tháng 9, Tổng thống Trump kêu gọi người ủng hộ đến các điểm bỏ phiếu để theo dõi sát sao và bảo vệ thùng phiếu. Nhiều người lo ngại đụng độ sẽ xảy ra nếu kết quả bầu cử sít sao và Tổng thống Trump từ chối công nhận.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU