Vấn đề Triều Tiên trên bàn nghị sự ba bên

0 Thanh Niên
Hôm qua, các nhà ngoại giao hàng đầu của Hàn Quốc, Nhật Bản và Mỹ đã nhất trí tiếp tục nỗ lực tiến tới mục tiêu giải giới hạt nhân trên bán đảo Triều Tiên thông qua cơ chế “đối thoại và cấm vận”.
Đại diện ngoại giao Nhật, Mỹ và Hàn Quốc dự cuộc họp về Triều Tiên /// Reuters Đại diện ngoại giao Nhật, Mỹ và Hàn Quốc dự cuộc họp về Triều Tiên - Reuters
Đại diện ngoại giao Nhật, Mỹ và Hàn Quốc dự cuộc họp về Triều Tiên
Reuters
Cuộc họp được tổ chức tại thủ đô Tokyo của Nhật Bản và diễn ra chỉ một ngày sau khi CHDCND Triều Tiên tuyên bố thử nghiệm thành công tên lửa hành trình thế hệ mới, mà Bình Nhưỡng gọi là vũ khí chiến lược.
“Những diễn biến gần đây tại Triều Tiên là lời nhắc nhở về tầm quan trọng của duy trì đối thoại và hợp tác giữa ba nước”, Reuters dẫn lời ông Sung Kim, đặc phái viên của Mỹ về Triều Tiên.

Tên lửa hành trình chiến lược của Triều Tiên có ý nghĩa gì?

Đại diện ba nước thảo luận những biện pháp phá vỡ thế bế tắc với Triều Tiên về chương trình vũ khí hạt nhân và tên lửa đạn đạo. Hàn Quốc và Mỹ cũng đề xuất cách thức tăng cường tiếp xúc Bình Nhưỡng, bao gồm khả năng khởi động dự án nhân đạo chung tại Triều Tiên và không phụ thuộc vào tiến độ giải giới hạt nhân của nước này. 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU