Vấn đề Triều Tiên sắp được 'hâm nóng'?

0 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

CHDCND Triều Tiên được cho là đặt ra mối đe dọa ngày càng gia tăng đối với Mỹ và các đồng minh trong khu vực khi Bình Nhưỡng tiếp tục cải thiện năng lực quân sự.
Lãnh đạo CHDCND Triều Tiên Kim Jong-un Lãnh đạo CHDCND Triều Tiên Kim Jong-un
Lãnh đạo CHDCND Triều Tiên Kim Jong-un
Văn phòng Giám đốc Tình báo Mỹ vừa công bố bản đánh giá mối đe dọa toàn cầu hằng năm, trong đó CHDCND Triều Tiên được cho là đặt ra mối đe dọa ngày càng gia tăng đối với Mỹ và các đồng minh trong khu vực khi Bình Nhưỡng tiếp tục cải thiện năng lực quân sự.
Tình báo Mỹ đánh giá nhà lãnh đạo Kim Jong-un coi vũ khí hạt nhân là công cụ răn đe tối thượng chống lại sự can thiệp từ bên ngoài với niềm tin rằng Triều Tiên sẽ giành được sự thừa nhận và tôn trọng của quốc tế như là cường quốc hạt nhân. Bản đánh giá cảnh báo lãnh đạo Triều Tiên có thể cân nhắc khôi phục việc thử nghiệm hạt nhân hoặc tên lửa tầm xa trong năm 2021, nhằm buộc Mỹ phải chấp nhận đàm phán theo điều kiện của Triều Tiên.
Giới quan sát nhận định Triều Tiên có thể sẽ có một động thái nào đó đủ sức nặng để thu hút sự chú ý trong bối cảnh chính quyền Tổng thống Mỹ Joe Biden thời gian qua tập trung nhiều vào Trung Quốc và Bình Nhưỡng cảm thấy bị phớt lờ.

Triều Tiên nói bước đi đầu tiên của ông Biden là 'sai lầm'

Có dự đoán rằng Triều Tiên có thể sẽ phóng thử tên lửa đạn đạo hoặc trình làng một vũ khí mới nhân dịp kỷ niệm 109 năm ngày sinh cố Chủ tịch Kim Il-sung (15.4) hoặc trong lúc Thủ tướng Nhật Bản Yoshihide Suga thăm Nhà Trắng ngày 16.4.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU