Vắc xin Covid-19 của Trung Quốc sẽ có giá bao nhiêu?

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Chủ tịch Tập đoàn Dược quốc gia Trung Quốc(Sinopharm) Lưu Kính Trinh cho hay vắc xin Covid-19 do một đơn vị của tập đoàn này đang phát triển sẽ có giá không hơn 1.000 nhân dân tệ (hơn 3,3 triệu đồng) cho 2 mũi tiêm.
Vắc xin Covid-19 của Tập đoàn Dược quốc gia Trung Quốc (Sinopharm) sẽ có giá không hơn 3,3 triệu đồng/2 liều /// Chụp màn hình The Jakarta Post Vắc xin Covid-19 của Tập đoàn Dược quốc gia Trung Quốc (Sinopharm) sẽ có giá không hơn 3,3 triệu đồng/2 liều - Chụp màn hình The Jakarta Post
Vắc xin Covid-19 của Tập đoàn Dược quốc gia Trung Quốc (Sinopharm) sẽ có giá không hơn 3,3 triệu đồng/2 liều
Chụp màn hình The Jakarta Post
Sinopharm cho hay vắc xin Covid-19 của tập đoàn này sẽ có mặt trên thị trường vào trước cuối năm nay. Vắc xin này đang trong giai đoạn thử trên người ở Các tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất nhằm thu thập bằng chứng về hiệu quả để được phê chuẩn đăng ký, theo Reuters.
“Giá vắc xin sẽ không quá cao. Dự kiến, nó sẽ có giá khoảng vài trăm nhân dân tệ/liều và giá cho hai liều sẽ ở dưới mức 1.000 nhân dân tệ”, tờ Guangming Daily hôm nay 18.8 dẫn lời Chủ tịch Lưu cho hay.
Hôm 16.8, Mạng truyền hình toàn cầu Trung Quốc (CGTN) đưa tin Trung Quốc đã cấp phép bản quyền cho vắc xin ngừa Covid-19 đầu tiên của nước này, được phát triển bởi chuyên gia bệnh truyền nhiễm Trần Vi thuộc Quân giải phóng nhân dân Trung Quốc (PLA).
Trước đó vào ngày 11.8, Tổng thống Nga Vladimir Putin cho hay Bộ Y tế nước này đã phê chuẩn vắc xin Covid-19 đầu tiên của thế giới, được đặt tên Sputnik V.

[VIDEO] Nga, Trung Quốc có kế hoạch hợp tác thử nghiệm lâm sàng vắc xin ngừa Covid-19

 Đến ngày 12.8, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty R-Pharm (Nga) Alexei Repik tiết lộ vắc xin Covid-19 Nga định cung cấp cho các nước sẽ ở mức giá ít nhất là 10 USD (hơn 230.000 đồng)/2 liều.
Thế giới hiện có hơn 200 loại vắc xin đang được phát triển để ngăn chặn đại dịch Covid-19, trong đó có 20 loại đang trong giai đoạn thử ở người, theo Reuters. 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU