Vắc xin Covid-19 của Nga có giá bao nhiêu?

7 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty R-Pharm (Nga) Alexei Repik mới đây tiết lộ vắc xin Covid-19 Nga định cung cấp cho các nước sẽ ở mức giá ít nhất là 10 USD (hơn 230.000 đồng)/2 liều.

Vắc xin Covid-19 do Nga chế tạo được đặt tên là Sputnik V /// Reuters Vắc xin Covid-19 do Nga chế tạo được đặt tên là Sputnik V - Reuters
Vắc xin Covid-19 do Nga chế tạo được đặt tên là Sputnik V
Reuters
“Theo ước tính của chúng tôi, giá (vắc xin Covid-19) sẽ ít nhất 10 USD/2 liều đối với thị trường xuất khẩu. Những liều đầu tiên rất có khả năng sẽ có giá đắt hơn”, ông Repik cho hay hôm 12.4, theo hãng tin TASS dẫn lại thông tin từ Kênh Rossiya-24 TV.
Sau đó, giá vắc xin Covid-19 có thể sẽ thấp hơn, theo ông Repik. R-Pharm là một trong những công ty dược lớn nhất ở Nga, theo tạp chí Forbes.
Tổng thống Nga Vladimir Putin hôm 11.8 cho hay Bộ Y tế nước này đã phê chuẩn vắc xin Covid-19 đầu tiên của thế giới, được đặt tên Sputnik V. Vắc xin này do Viện Gamaleya của Nga phát triển. Ông Putin nói Sputnik V hứa hẹn "miễn dịch lâu dài", và cho biết một con gái của mình đã tiêm chủng và cảm thấy khỏe.

Tổng thống Duterte tin tưởng, sẵn sàng tiêm vắc-xin Covid-19 Sputnik V của Nga

Việc Nga phê chuẩn vắc xin Sputnik V diễn ra chưa đầy 2 tháng sau khi loại vắc xin này được thử nghiệm trên người, theo Reuters. Việc phát triển vắc xin thường phải mất vài năm để thử nghiệm và sản xuất trên quy mô lớn, nhưng ông Putin nhấn mạnh rằng vắc xin của Nga đã trải qua các thử nghiệm cần thiết.
Một viện công nghệ Brazil hôm 12.8 cho hay định sản xuất Sputnik V vào 6 tháng sau của năm 2021, sau khi bang Parana đã ký biên bản ghi nhớ với Moscow, theo Reuters.
Hiện nay, thế giới có hơn 100 loại vắc xin đang được phát triển để ngăn chặn đại dịch Covid-19, trong đó có ít nhất 4 loại đang trong giai đoạn thử ở người, theo Reuters dẫn dữ liệu từ Tổ chức Y tế thế giới (WHO). 

Bình luận

User
Gửi bình luận
ANHTUAN ART

ANHTUAN ART

Khi Nga làm bất cứ điều gì, VD như hiện tại họ phát minh ra vac xin kháng bệnh dịch nguy hiểm này thì Mỹ thi nhau tẩy chay. Trong khi Mỹ cũng sắp ra và dự kiến bán đắt lòi đấy chứ ?
Tôi nghĩ Mỹ đang tranh luận nên tiếp tục cấm vận Nga bán phá giá vác xin này k? Nếu không có Nga, người dân sẽ phải mua vác xin độc quyền của Mỹ tới hàng tỷ/1 liều.
Ai cũng thừa biết, chất lượng sản phẩm, các linh kiện, thiết bị của Nga và Liên Xô với công nghệ vật liệu rất tốt, bền bỉ và tính an toàn cao.
Trong đại dịch khủng khiếp cho mọi quốc gia trên thế giới, như người đang chết đuối vớ được cái phao mà lại chê ... rẻ thì thật đáng buồn cười.
Ánh sáng đang đến từ Nước Nga rồi. Mong mọi người có ý thức giữ vệ sinh an toàn cho cộng đồng.
Xin cảm ơn các nhà khoa học và nước Nga anh em.
Bin Trang Vân

Bin Trang Vân

Có phản biện vẫn hơn, nhất là những gì liên quan đến sức khỏe con người.
Kim To the

Kim To the

Vậy là tốt lắm rồi, càng ngày công nghệ càng phát triển thì việc bào chế vắc-xin cũng rút ngắn thời gian.
Thiêm Triệu

Thiêm Triệu

Nga sản xuất thành công thì tất cả những người bệnh trên khắp thế giới có thể được cứu. Tôi cũng rất mừng mọi người bệnh sẽ khỏi bệnh dịch này và thế giới đã được cứu cũng rất vui cũng khá rẻ với 10$/2 liều trị này cũng rất rất hợp với mọi người .....!
Có gì không phải mong quý vị bỏ qua cho ạ, xin cảm ơn
Nguyễn Huy Liệu

Nguyễn Huy Liệu

Nước nga quá tuyệt vời
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU