Ủy viên quốc vụ viện Trung Quốc Dương Khiết Trì đến Việt Nam

1
(TNO) Sáng nay 18.6, Ủy viên quốc vụ viện Trung Quốc Dương Khiết Trì đã đến Hà Nội để dự cuộc họp Ủy ban Liên chính phủ Việt Nam - Trung Quốc và hội kiến với Phó thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh.

(TNO) Sáng nay 18.6, Ủy viên quốc vụ viện Trung Quốc Dương Khiết Trì đã đến Hà Nội để dự cuộc họp Ủy ban Liên chính phủ Việt Nam - Trung Quốc và hội kiến với Phó thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh.

Ủy viên quốc vụ viện Trung Quốc Dương Khiết Trì đến Việt Nam - ảnh 1
Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh bắt tay Ủy viên quốc vụ viện Trung Quốc Dương Khiết Trì trong cuộc gặp tại nhà khách chính phủ ngày 18.6 - Ảnh: Ngọc Thắng

Theo dự kiến, việc Trung Quốc hạ đặt trái phép giàn khoan Hải Dương-981 (Haiyang Shiyou-981) trong vùng biển Việt Nam sẽ được thảo luận trong cuộc gặp giữa ông Dương và Phó thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh, Người phát ngôn Bộ ngoại giao Lê Hải Bình cho biết trong cuộc họp báo quốc tế về tình hình biển Đông ngày 16.6.

“Đây là cuộc gặp của hai chủ tịch Ủy ban Chỉ đạo hợp tác song phương Việt Nam - Trung Quốc. Trong các chủ đề thảo luận, tôi tin vấn đề Trung Quốc hạ đặt giàn khoan trái phép trong vùng thềm lục địa, vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam chắc chắn sẽ được bàn đến”, ông Lê Hải Bình khẳng định với phóng viên trong và ngoài nước.

 Ủy viên quốc vụ viện Trung Quốc Dương Khiết Trì đến Việt Nam - ảnh 2
Đoàn Việt Nam tại buổi họp Ủy ban liên chính phủ Việt Nam - Trung Quốc, sáng 18.6 - Ảnh: Ngọc Thắng

“Như chúng tôi nhiều lần khẳng định, Việt Nam luôn hết sức kiên trì trao đổi, tìm mọi kênh thông tin, kênh trao đổi đối thoại với Trung Quốc để giải quyết hòa bình vấn đề căng thẳng ở biển Đông. Vì vậy, cuộc gặp giữa hai chủ tịch Ủy ban Chỉ đạo hợp tác song phương Việt Nam - Trung Quốc chắc chắn là một kênh và một sự kiện để hai bên có thể thảo luận vấn đề và tìm giải pháp cho vấn đề căng thẳng ở biển Đông”, ông Bình cho hay.

Còn tại cuộc họp báo ở Bắc Kinh hôm 17.6, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Hoa Xuân Oánh nói rằng hai bên sẽ “trao đổi quan điểm về các vấn đề liên quan đến quan hệ song phương”.

Hoàng Uy

>> Trung Quốc bịa đặt trắng trợn
>> Philippines tăng cường sức mạnh ở biển Đông
>> Họp báo quốc tế về biển Đông: Trung Quốc bịa đặt, xuyên tạc lịch sử
>> Philippines kêu gọi tạm ngừng các hoạt động làm leo thang căng thẳng trên biển Đông
>> Những toan tính mới của Trung Quốc ở biển Đông  

Bình luận

User
Gửi bình luận
Lê Dần

Lê Dần

Chúng ta tự tin vì chúng ta là chính nghĩa.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU