Ủy ban Tình báo Thượng viện Mỹ: Nga can thiệp nhằm giúp ông Trump thắng cử

4 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Ủy ban Tình báo Thượng viện Mỹ thống nhất với kết quả điều tra của các cơ quan tình báo nước này rằng Nga can thiệp vào cuộc bầu cử tổng thống Mỹ năm 2016 nhằm giúp ông Donald Trump đắc cử.
Chủ tịch Burr (phải) và Phó chủ tịch Warner (trái) của Ủy ban Tình báo Thượng viện Mỹ  /// AFP Chủ tịch Burr (phải) và Phó chủ tịch Warner (trái) của Ủy ban Tình báo Thượng viện Mỹ - AFP
Chủ tịch Burr (phải) và Phó chủ tịch Warner (trái) của Ủy ban Tình báo Thượng viện Mỹ
AFP
“Nhân viên của ủy ban mất 14 tháng để nghiên cứu, phân tích các nguồn tin và thấy rằng không có lý do gì để tranh cãi với các kết luận từ cơ quan tình báo”, theo Đài Fox News dẫn lời Chủ tịch Richard Burr của Ủy ban Tình báo Thượng viện Mỹ tại cuộc họp báo ngày 16.5 (giờ Mỹ).
Do đó, Ủy ban Tình báo Thượng viện Mỹ thừa nhận kết luận của các cơ quan tình báo Mỹ về việc Nga can thiệp bầu cử Mỹ là chính xác, theo nguồn tin trên.
“Nỗ lực của người Nga là rất lớn và tinh vi, đồng thời do chính Tổng thống Putin ra lệnh nhằm [tạo lợi thế] cho ông Donald Trump và làm tổn thương bà Hillary Clinton”, Phó chủ tịch Mark Warner của Ủy ban Tình báo Thượng viện Mỹ nói thêm.
Kết luận của giới lãnh đạo Ủy ban Tình báo Thượng viện Mỹ đi ngược lại với báo cáo của các nghị sĩ Cộng hòa thuộc Ủy ban Tình báo Hạ viện công bố hồi tháng trước rằng “không có bằng chứng” cho thấy chiến dịch tranh cử của ông Trump thông đồng với Nga.
Cho đến nay, Nga luôn bác bỏ mọi cáo buộc cho rằng Moscow dính líu cuộc bầu cử tổng thống Mỹ.

Bình luận

User
Gửi bình luận
bùi minh sơn

bùi minh sơn

Nếu đúng vậy thì hiện giờ Nga phải ân hận rồi
Nam Anh

Nam Anh

Vậy mới biết Putin là người đàn ông quyền lực nhất thế giới...
hồng Nam

hồng Nam

Cái gì sai thì sửa, bầu cử lại!
danmientay

danmientay

Giả định thôi nhé : Nếu có bằng chứng Nga can thiệp giúp Trump thắng cử thì Mỹ phải xử lý ra sao việc này ?

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU