Uống trà ở đâu giá hơn 4,6 triệu đồng/tách?

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Khách sạn gần Điện Buckingham phục vụ trà đắt nhất ở Anh, kèm quy trình phục vụ vô cùng cầu kỳ.
Bộ bình trà bằng bạc dùng để uống loại trà đắt nhất ở Anh /// The Rubbens Bộ bình trà bằng bạc dùng để uống loại trà đắt nhất ở Anh - The Rubbens
Bộ bình trà bằng bạc dùng để uống loại trà đắt nhất ở Anh
The Rubbens
Theo CNN ngày 17.7, khách sạn Rubens ở London (Anh) vừa nâng trà lên một đẳng cấp mới khi phục vụ với giá lên đến 200 USD (hơn 4,6 triệu đồng) mỗi tách, được xem là nước trà đắt nhất ở Anh.
Khách sạn nằm gần Điện Buckingham hiện phục vụ loại trà hiếm và tính ra giá bán lên đến 500 bảng Anh mỗi bình.
Được trồng tại vùng cao nguyên Sri Lanka, trà của công ty Golden Tips (Ấn Độ) được hái bằng tay bởi các chuyên gia hái trà và được đựng trong vải nhung đem phơi nắng để có màu vàng.
Các chuyên gia đánh giá rằng loại trà này là “một chất lỏng đặc biệt đem lại cảm giác êm, dịu, nhẹ và phảng phất mùi trái cây”.
Tại The Rubens, thực khách có thể nhấm nháp tách trà đặc biệt này kèm các món ăn nhẹ trong thực đơn Royal Afternoon Tea với giá khoảng 55 USD/người và ngắm những cỗ xe ngựa phía Điện Buckingham.
Quy trình phục vụ cũng mang phong cách của hoàng gia và vô cùng cầu kỳ. Đầu tiên, người pha chế sẽ dùng những chiếc kẹp bằng vàng nhặt những lá trà và cân theo trọng lượng chính xác.
Sau đó, trà được hãm bằng nước khoáng thiên nhiên trước khi rót ra bộ bình trà bằng bạc. Khách hàng được khuyên nên uống trà trước khi ăn sandwich hay bánh ngọt để có thể thưởng thức hết hương vị.
Trước đây, trà Golden Tips cũng từng được bán với giá rất đắt, tương đương 1.500 USD cho 453 gram vào năm 1891.
Uống trà ở đâu giá hơn 4,6 triệu đồng/tách? - ảnh 2

Trà được cân để có trọng lượng chính xác trước khi pha chế

The Rubbens

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU