Ứng viên tổng thống Mỹ đòi bắn hạ máy bay Nga ở Syria

4 Thanh Niên Online
(TNO) Ứng viên tổng thống Mỹ Ben Carson nói rằng nếu Mỹ thành lập một vùng cấm bay tại Syria và máy bay Nga xâm phạm, thì những máy bay đó sẽ bị bắn hạ.
Ứng viên tổng thống Mỹ thuộc đảng Cộng hòa, ông Ben Carson - Ảnh: Reuters Ứng viên tổng thống Mỹ thuộc đảng Cộng hòa, ông Ben Carson - Ảnh: Reuters
Ứng viên tổng thống Mỹ thuộc đảng Cộng hòa, ông Ben Carson - Ảnh: Reuters
Ứng cử viên đảng Cộng hòa Ben Carson đã bình luận như trên trong chương trình phát thanh ngày 11.11, theo trang BuzzFeed ngày 13.11. Mỹ vẫn chưa chính thức thành lập vùng cấm bay tại Syria, nhưng ông Carson cho rằng Washington nên thành lập một vùng như vậy tại biên giới Thổ Nhĩ Kỳ với Syria để tạo ra một nơi an toàn cho người tị nạn.
“Nếu bạn đã cảnh báo cho họ đầy đủ, nếu chúng ta đã đàm phán với Tổng thống Nga Vladimir Putin nhưng những máy bay Nga vẫn đi vào vùng này, chắc chắn là bạn nên bắn hạ chúng”, ông Carson nói.
Sau khi người dẫn chương trình nhắc về việc Nga có thể sẽ đáp trả bằng bạo lực, ông Carson tiếp lời: “Dù chuyện gì xảy ra tiếp theo, chúng ta cũng sẽ giải quyết nó. Chúng ta không thể tiếp tục nhượng bộ vì trong một cuộc chơi lâu dài, điều đó sẽ làm hại chúng ta”.
Ông Carson bày tỏ sự ủng hộ đối với biện pháp đối thoại và yêu cầu Tổng thống Nga đồng ý lập vùng cấm bay ở những khu vực có người tị nạn sinh sống.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Việt Hùng

Việt Hùng

Xin mời người Mỹ qua Syria thử sức với Nga. Nga được chính quyền hợp pháp của Syria mời qua chống khủng bố đó nha.
nguyên

nguyên

Bạn ơi kẻ ngang cơ với Hoa Kỳ chỉ có Liên Xô ,mà anh ấy đả tan rả như khối băng rùi và người thừa kế giờ là nước Nga và nên nhớ chỉ là 1/10 của hình ảnh hào hùng thôi ,giờ chỉ là chú gấu bông được người Mỹ phóng đại lên làm đối trọng để chạy hàng vủ trang thôi.
hùng

hùng

bác nguyên phân tích y hệt chuyên gia. mà kiểu chuyên gia này tựa như ếch ngồi đáy giếng. mình ko khen và không chê. nhưg ít nhất nga là người chính đáng vì được chính quyền hợp pháp cầu viện.
Biên Nguyễn

Biên Nguyễn

Liệu những vùng cấm bay đó có tổ chức IS không? Người Mỹ cùng các nước trong khối NATO và người Nga đoàn kết hợp tác chống lại chủ nghĩa khủng bố cực đoan

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU