Ứng viên thượng nghị sĩ Mỹ chiến đấu như 'người tập sự' để ông Trump ủng hộ

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump đã có cuộc gặp 4 ứng cử viên chạy đua vào ghế ở thượng viện tại bang Ohio và cuộc gặp được miêu tả là tương tự như chương trình truyền hình thực tế Người tập sự.
Cựu Tổng thống Trump vẫn là gương mặt nhiều ảnh hưởng trên chính trường Mỹ /// Reuters Cựu Tổng thống Trump vẫn là gương mặt nhiều ảnh hưởng trên chính trường Mỹ - Reuters
Cựu Tổng thống Trump vẫn là gương mặt nhiều ảnh hưởng trên chính trường Mỹ
Reuters
Trước một buổi vận động gây quỹ ở câu lạc bộ golf tại West Palm Beach, bang Florida hôm 24.3, cựu Tổng thống Trump đã cho gọi 4 ứng cử viên của đảng Cộng hòa tranh ghế thượng nghị sĩ bang Ohio đến dự một cuộc họp bí mật.
Theo tờ Politico, các ứng viên gồm cựu quan chức tài chính Ohio Josh Mandel, cựu chủ tịch đảng Cộng hòa tại Ohio Jane Timken, lãnh đạo công ty công nghệ Bernie Moreno và nhà đầu tư Mike Gibbons.
Cuộc họp kéo dài 15 phút được mô tả tương tự như trong chương trình truyền hình thực tế Người tập sự mà ông Trump từng sản xuất. Trong đó, các ứng viên chiến đấu với nhau để giành được sự ủng hộ của cựu Tổng thống.

Ông Trump kêu gọi người ủng hộ góp tiền cho tổ chức riêng, không muốn đảng Cộng hòa dùng tên mình để gây quỹ

Ông Mandel nói đã “nghiền nát” bà Timken trong các cuộc khảo sát. Bà Timken khoe về sự ủng hộ của bà trong thời gian làm chủ tịch đảng tại bang. Ông Gibbons nhắc đến việc từng hỗ trợ tài chính cho chiến dịch tranh cử của ông Trump trong khi ông Moreno tự hào vì có con gái từng làm việc trong nhóm thực hiện chiến dịch tranh cử của ông Trump năm 2020.
Cựu Tổng thống Trump vẫn là gương mặt có nhiều ảnh hưởng trên chính trường Mỹ và cuộc họp ngày 24.3 được cho là điềm báo về những điều sẽ xảy ra sắp tới trong cuộc bầu cử quốc hội giữa nhiệm kỳ năm 2022.
Theo đó, các ứng viên sẽ tranh thủ sự ủng hộ của ông Trump để giành được phiếu bầu của lực lượng cử tri trung thành đông đảo của cựu lãnh đạo, điều mà giới lãnh đạo đảng Cộng hòa cho rằng sẽ trao cho ông Trump quyền lực xoay chuyển kết quả của các cuộc bỏ phiếu.
Trước đó, ông Trump nói sẽ giúp đảng Cộng hòa giành lại quyền kiểm soát tại thượng viện và hạ viện trong khi cũng có những thông tin cho rằng ông sẽ ủng hộ các ứng viên giành ghế của những nghị sĩ Cộng hòa đã bỏ phiếu ủng hộ luận tội ông.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU