Ứng viên Biden tự nhận mê tín về dự báo kết quả bầu cử

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Ông Biden không muốn dự báo về kết quả bầu cử, đồng thời tin tưởng vào kết quả kiểm phiếu.
Ông Biden trả lời báo giới tại Wilmington, Delaware ngày 3.11 /// AFP Ông Biden trả lời báo giới tại Wilmington, Delaware ngày 3.11 - AFP
Ông Biden trả lời báo giới tại Wilmington, Delaware ngày 3.11
AFP
Trả lời phỏng vấn khi cử tri trên cả nước Mỹ đang bỏ phiếu bầu chọn tổng thống, ứng viên đảng Dân chủ Joe Biden chia sẻ rằng ông mê tín nên sẽ không dự báo kết quả.
Tuy nhiên, ông vẫn “hy vọng” và bày tỏ sự tự tin vào số cử tri “lấn át” tại các bang và khu vực trọng yếu, theo CNN. Bên cạnh đó, ông cho rằng tại một số bang trước đây ủng hộ phe Cộng hòa như Texas cũng sẽ khó lường về kết quả.
“Thật không chắc chắn. Hãy xem, các bạn không thể nghĩ về một kỳ bầu cử gần đây với nhiều bang đang ở thế giành giật như thế”, ông phát biểu.
Phát biểu với báo giới tại Wilmington (bang Delaware), ông Biden cho biết có thể sẽ phát biểu sau khi các phiếu bầu được kiểm vào ngày hôm sau.
Khi được hỏi ông sẽ làm gì nếu Tổng thống Donald Trump tuyên bố chiến thắng trước khi có kết quả rõ ràng, ông Biden cho biết ông không cảm thấy có trách nhiệm phải phản ứng.
“Còn tùy vào việc ông ấy nói gì và nói như thế nào. Các tổng thống không quyết định việc đếm phiếu nào và không đếm phiếu nào, mà các lá phiếu sẽ quyết định ai là tổng thống. Cho dù ông ấy làm gì hay nói gì, các lá phiếu sẽ được đếm”, ứng viên Dân chủ nhấn mạnh.
Ông Biden trở về nhà sau khi dừng chân tại Wilmington. Theo CNN, vấn đề là liệu ông có phát biểu trong đêm bầu cử hay không.
Quản lý chiến dịch của ông là bà Jen O'Malley Dillon trước đó cho hay ông Biden sẽ phát biểu vào đêm bầu cử cho dù chưa biết kết quả.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU