UFO quấy rối tàu chiến Mỹ có thể là drone tình báo Nga, Trung Quốc

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Những vật thể bay không xác định (UFO) mà quân đội Mỹ đang điều tra có thể là thiết bị bay không người lái (drone) của tình báo Nga hoặc Trung Quốc, theo báo New York Times dẫn suy luận của chuyên gia Mỹ.

Một bản tin trên Đài Fox News về vật thể bay không xác định quấy rối hải quân Mỹ /// Chụp màn hình Fox News Một bản tin trên Đài Fox News về vật thể bay không xác định quấy rối hải quân Mỹ - Chụp màn hình Fox News
Một bản tin trên Đài Fox News về vật thể bay không xác định quấy rối hải quân Mỹ
Chụp màn hình Fox News
Giáo sư Adam Frank (Đại học Rochester), nhà vật lý học thiên thể hàng đầu của Mỹ, vừa đưa ra cách giải thích khác về hiện tượng “UFO” quấy rối các tàu chiến và máy bay của hải quân Mỹ trong thời gian gần đây.
“Tôi biết rằng các sự kiện liên quan UFO, được đề cập từ năm 1947, thường đồng nghĩa với chứng cứ về người ngoài hành tinh. Thế nhưng, sự liên hệ này không quá chắc chắn nếu dựa trên khía cạnh khoa học”, báo The New York Times hôm 30.5 dẫn lời giáo sư Frank.
Nhà vật lý học thiên thể cũng bày tỏ sự quan tâm đối với báo cáo tình báo về các trường hợp UFO “quấy rối” sẽ được Lầu Năm Góc đệ trình cho quốc hội Mỹ trong tháng 6.

Nữ phi công hải quân Mỹ kể gì về trải nghiệm chạm trán UFO?

Tuy nhiên, ông cho rằng bên cạnh những đoạn video clip mờ và lời trần thuật của nhiều nhân chứng, hiện vẫn chưa có minh chứng xác thực về sự lộ diện liên tục của các “UFO”. Nếu có, ông nghĩ rằng các UFO phải tàng hình chứ không thường xuyên bị camera ghi hình đến thế.
“Những “UFO” trong clip của hải quân Mỹ nhiều khả năng là thiết bị bay do thám do các đối thủ của Mỹ như Nga và Trung Quốc tung ra để kiểm tra năng lực phòng thủ của Mỹ. Chẳng hạn, đối phương thả drone để buộc các phi công Mỹ bật radar và các thiết bị dò tìm khác, từ đó làm lộ năng lực của các thiết bị thu thập tình báo của Mỹ”, nhà nghiên cứu phân tích.
Theo ông Frank, hoàn toàn có lý do để tìm kiếm sự sống ngoài hành tinh (SETI), nhưng đến nay vẫn chưa có chứng cứ xác thực cho thấy các sự kiện UFO có liên quan đến nền văn minh ngoài Trái đất, nếu có.
Trước đó, giáo sư Mỹ và các đồng sự đã được Cơ quan hàng không vũ trụ Mỹ (NASA) hỗ trợ ngân sách cho chương trình SETI, theo đó sử dụng các kính viễn vọng hiện có nhằm phát hiện các manh mối có thể về sự sống ngoài hành tinh.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU