Úc truy lùng băng trộm nước giữa lúc hạn hán kéo dài

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Cảnh sát Úc đang truy lùng băng trộm đã cuỗm 300.000 lít nước trong bối cảnh hạn hán tồi tệ nhất trong nhiều thập niên xảy ra ở miền đông nước này.
Lính cứu hỏa đang nỗ lực khống chế cháy rừng ở núi Mangrove, New South Wales  /// Reuters Lính cứu hỏa đang nỗ lực khống chế cháy rừng ở núi Mangrove, New South Wales - Reuters
Lính cứu hỏa đang nỗ lực khống chế cháy rừng ở núi Mangrove, New South Wales
Reuters
AFP dẫn lời cảnh sát bang New South Wales cho hay những tên trộm đã rút hết nước từ hai bồn chứa nước tại Evans Plains, một ngôi làng cách thành phố Sydney khoảng 3 giờ đồng hồ lái xe.
Trong thông báo phát ra ngày 19.12, cảnh sát cho biết muốn nói chuyện với bất cứ ai nhìn thấy xe tải chở nước hoặc các phương tiện có thể chở nước tại Evans Plains.
New South Wales là khu vực chịu ảnh hưởng nặng nề nhất của nạn hạn hán, với một số thị trấn trong tình trạng hết nước, các trang trại gặp khủng hoảng và các chủ trang trại buộc phải bán đi đàn gia súc.

[VIDEO] Cứu hỏa Úc cảnh báo cháy rừng không thể kiểm soát

New South Wales cũng đang hứng chịu những đợt cháy rừng lớn với hơn 100 đám cháy rừng hoành hành, mà các nhà khoa học cho rằng tình trạng này trở nên trầm trọng hơn do hiện tượng nóng lên toàn cầu.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU