Úc phát hiện 2 ‘sân ga ma ám’ khi xây tuyến metro mới

2 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Nhiều câu chuyện ma tại 2 sân ga xây năm 1979 trên nền một nghĩa trang cũ và bị bỏ hoang cho đến nay, khi sắp được kết nối với hệ thống xe điện ngầm mới.
Bên dưới sân ga bị bỏ hoang ở Sydney, nơi bị cho là có ma ám /// Ảnh chụp màn hình Daily Mail Bên dưới sân ga bị bỏ hoang ở Sydney, nơi bị cho là có ma ám - Ảnh chụp màn hình Daily Mail
Bên dưới sân ga bị bỏ hoang ở Sydney, nơi bị cho là có ma ám
Ảnh chụp màn hình Daily Mail
Dự án xây dựng tuyến metro mới ở Sydney (Úc) vừa phát hiện 2 sân ga ma ám bên dưới nhà ga trung tâm, từng bị bỏ hoang và chôn vùi hơn 40 năm với những câu chuyện ma đầy bí ẩn, theo tờ Daily Mail.
Các sân ga số 26 và 27 nằm sâu dưới lòng đất và phủ bụi nhiều thập niên, trong khi phía trên có khoảng 270.000 người đi lại mỗi ngày mà không hề hay biết.
Hai sân ga này được xây vào năm 1979 tại nghĩa trang đường Devonshire trong dự án đường sắt ngoại ô phía đông nhằm kết nối Sydney với Bondi và Illawarra. Tuy nhiên, chúng chưa từng được hoàn thành để đưa vào sử dụng nhưng không rõ lý do.
Úc phát hiện 2 ‘sân ga ma ám’ khi xây tuyến metro mới - ảnh 1

Nhà ga sẽ được kết nối với hệ thống tàu điện ngầm ở Sydney

Ảnh chụp màn hình Daily Mail

Khi đó, các hài cốt tại nghĩa trang đã được cải táng tại những nơi khác trong thành phố, nhưng nhiều công nhân kể lại rằng họ vẫn nghe các âm thanh vọng vào tường và thậm chí tiếng trẻ con chơi đùa.
Chuyên gia John Oakes nghiên cứu về lịch sử đường sắt cho biết có nhiều chuyện ma được kể bởi những người từng xuống 2 sân ga bỏ hoang này. “Đôi khi họ cảm thấy có bàn tay đặt trên vai nhưng nhìn lại thì không thấy ai. Đó là những nơi rất đáng sợ”, ông kể.
Hai sân ga còn kết nối với hệ thống đường ngầm chằng chịt bên dưới nhà ga trung tâm và khu vực lân cận. Một lối vào hệ thống đường hầm bỏ hoang này là cánh cửa kim loại khó nhận biết tại một bãi đậu xe của tòa nhà văn phòng trên đường Pitt, nằm phía sau một trạm điện.
Trong đường hầm có một văn phòng nhà ga bỏ hoang, lò sưởi, nhà vệ sinh và nơi làm việc đã in dấu thời gian.
Ông Tony Eid, giám đốc phụ trách hoạt động của Sydney Trains, kể rằng ông từng nghe giọng của trẻ con khi xuống một trong những đường hầm chưa từng được sử dụng này.
“Công nhân xuống đây cho biết họ nghe tiếng trẻ con chơi đùa và đi điều tra vì cho rằng đó là hành động phá hoại. Có lần tôi xuống đây và nghe tiếng trẻ em nô đùa. Tất cả chúng tôi đều nghe”, ông kể.
Úc phát hiện 2 ‘sân ga ma ám’ khi xây tuyến metro mới - ảnh 2

Nghĩa trang đường Devonshire trước khi bị giải tỏa để xây 2 sân ga số 26 và 27 vào năm 1979

Ảnh chụp màn hình Daily Mail

Những người “săn ma” tại đây cũng khẳng định họ từng thấy một bóng ma bất ngờ xuất hiện ôm lấy ngực đầy máu và thét lên. Một số người lại kể rằng họ nghe tiếng khóc tỉ tê vào đêm khuya.
Theo dự án mới, các “sân ga ma” này sẽ được kết nối với hệ thống đường hầm mới và sẽ được xây thêm 17 phòng điện và liên lạc trong dự án.

Kỳ bí "thành phố chết", nơi cách ly bệnh nhân đại dịch hàng trăm năm trước tại Nga

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hoa

Hoa

Đây sẽ là nơi du lịch tâm linh đáng sợ
Sa Kura

Sa Kura

Ghê quá

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU