Úc cấm giao dịch bằng tiền mặt từ 10.000 AUD vào năm 2019

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Viện dẫn lý do ngăn chặn trốn thuế, rửa tiền, khủng bố, Canberra sẽ không chấp nhận tiền mặt cho bất kỳ giao dịch nào trên 10.0000 AUD (khoảng 171 triệu đồng) vào năm sau.

ảnh minh họa /// Shutterstock ảnh minh họa - Shutterstock
ảnh minh họa
Shutterstock
Kể từ tháng 7.2019, Úc bắt đầu áp dụng điều luật mới mà theo nhiều người cho rằng là công cụ theo dõi hoàn hảo công dân Úc, theo trang tin Gizmodo hôm 13.5.
Tuy nhiên, chính quyền Canberra gọi đây là bước chuyển tiếp đến “xã hội kỹ thuật số”, không những thế còn là công cụ chống tội phạm của thời hiện đại.
“Đây sẽ là tin buồn cho các băng nhóm tội phạm, bọn khủng bố, và những kẻ đang cố gắng trốn thuế hoặc nhận được khấu trừ khi tiếp tay kẻ trốn thuế”, theo một quan chức Úc.
Ngoài khủng bố và trốn thuế, Úc muốn sử dụng công cụ mới để xử lý thị trường thuốc lá lậu, trong khi nước này là quốc gia đánh thuế thuốc lá cao nhất thế giới.
Mỗi gói thuốc lá tại Úc có giá gần 40 AUD, và theo tính toán của nước này, đến cuối lộ trình tăng thuế trong giai đoạn 2017- 2020, thuế đánh lên mỗi gói thuốc lá sẽ lên đến 69%. Vì vậy, không hề ngạc nhiên khi nhiều người chọn mua thuốc lá ở thị trường chợ đen để thỏa mãn cơn nghiền.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU