Úc bắt nghi phạm gửi bưu kiện khả nghi tới nhiều sứ quán

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Cảnh sát Úc ngày 10.1 thông báo đã bắt giữ một người đàn ông 48 tuổi với cáo buộc gửi 38 bưu kiện khả nghi tới nhiều đại sứ quán và lãnh sự quán ở nước này.
Lực lượng cứu hỏa Úc bên ngoài lãnh sự quán Pháp và Ấn Độ tại thành phố Melbourne ngày 9.1 /// Reuters Lực lượng cứu hỏa Úc bên ngoài lãnh sự quán Pháp và Ấn Độ tại thành phố Melbourne ngày 9.1 - Reuters
Lực lượng cứu hỏa Úc bên ngoài lãnh sự quán Pháp và Ấn Độ tại thành phố Melbourne ngày 9.1
Reuters
Nghi phạm bị bắt tại nhà ở vùng nông thôn thuộc bang Victoria hôm 9.1, theo AFP. Dự kiến, nghi phạm sẽ ra tòa vào hôm nay 10.1 với cáo buộc gửi vật phẩm nguy hiểm qua đường bưu điện và có thể đối mặt 10 năm tù giam, theo thông báo từ Cảnh sát liên bang Úc.
Hôm 9.1, có ít nhất 12 văn phòng ngoại giao nước ngoài nhận phải bưu kiện khả nghi, trong đó có cơ quan đại diện ngoại giao của Anh, Mỹ, Đức, Ý, Hy Lạp, Ấn Độ tại thành phố Melbourne.
Cảnh sát Úc khẳng định vụ việc không còn gây ra mối đe dọa đối với công chúng. Họ đã tịch thu 29 trong số 38 bưu kiện khả nghi được gửi đi nhưng chưa cho biết trong đó chứa vật liệu gì. Hôm 9.1,truyền thông Úc đưa tin trên các bưu kiện có dòng chữ “hãy đeo mặt nạ khi nhận hàng”.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU