Tuyết rơi dày ở Nhật Bản, 12 người thiệt mạng

0
(TNO) Tuyết rơi dày ở thủ đô Tokyo và nhiều khu vực phía đông Nhật Bản vào cuối tuần này khiến 12 người chết, hàng trăm ngàn căn hộ mất điện và làm tắc nghẽn giao thông đường bộ và hàng không.

(TNO) Hãng tin Reuters ngày 16.2 cho biết tuyết rơi dày ở thủ đô Tokyo và nhiều khu vực phía đông Nhật Bản vào cuối tuần này khiến 12 người chết, hàng trăm ngàn căn hộ mất điện và làm tắc nghẽn giao thông đường bộ và hàng không.

Tokyo hứng chịu tuyết rơi dày 27 cm do trận bão tuyết trước đó. Đây là đợt tuyết rơi dày nhất Nhật Bản trong vòng 45 năm qua, theo Reuters.

ANA Holdings, hãng hàng không lớn nhất Nhật Bản, cho biết 338 chuyến bay nội địa và 12 chuyến bay quốc tế bị hủy vào ngày 15.2 do tuyết dày.

Còn đài NHK (Nhật Bản) cho hay có trên 800 chuyến bay nội địa ở khắp Nhật Bản đã bị hủy trong ngày 15.2.

Tại thành phố Kawasaki, nằm ở phía tây thủ đô Tokyo, hai xe lửa đâm nhau vào ngày 15.2 do tuyết dày ảnh hưởng đến phanh, khiến 19 hành khách bị thương.

Tuyết dày làm tắc nghẽn giao thông trên các con đường đông đúc ở thủ đô Tokyo và làm mất điện ở nhiều nơi.

Công ty điện lực Tokyo, chịu trách nhiệm cấp điện cho thủ đô Tokyo và các khu vực lân cận, cho biết có đến 246.000 hộ dân bị mất điện trong ngày 15.2.

Cho đến hôm nay 16.2, điện đã được khôi phục tại một số khu vực nhưng khoảng 18.000 hộ dân vẫn bị mất điện, Công ty điện lực Tokyo cho biết thêm.

Phúc Duy

>> Bão tuyết ở Nhật Bản làm ít nhất 5 người chết, 600 người bị thương
>> Tuyết rơi dày ở Nhật Bản, 43 người bị thương
>> Phụ nữ Nhật Bản đổ xô mua sô cô la dịp Valentine
>> Nhật hứng bão tuyết lớn nhất trong 78 năm

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU