Tuyết màu cam ở Đông Âu có phải là điềm báo tận thế?

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Giới khoa học vội vã lên tiếng trấn an người dân ở Đông Âu sau khi internet xuất hiện dồn dập những hình ảnh chụp tuyết màu cam tại Nga, Bulgaria, Ukraine, Romania và Moldova.
Những người trượt tuyết ở Sochi, Nga, không lùi bước trước tuyết 'lạ' /// margarita_alshina/Instagram Những người trượt tuyết ở Sochi, Nga, không lùi bước trước tuyết 'lạ' - margarita_alshina/Instagram
Những người trượt tuyết ở Sochi, Nga, không lùi bước trước tuyết 'lạ'
margarita_alshina/Instagram

Vào cuối tuần, Instagram, Twitter, Facebook liên tục xuất hiện những bức ảnh gây ám ảnh những người yếu tim, khiến nhiều người cho rằng chúng bị chỉnh sửa bằng công cụ kỹ thuật số.

Trên thực tế, tuyết cam đã phủ xuống nhiều vùng ở Đông Âu hồi cuối tuần qua, gợi lên cảm giác rờn rợn, theo Đài CNN.

Tuyết màu cam ở Đông Âu có phải là điềm báo tận thế? - ảnh 1
Hình ảnh không hề bị chỉnh sửa
slivi4/Instagram

Tình trạng tuyết “lạ” nhanh chóng thu hút sự chú ý của cư dân mạng, nhất là khi những người tải ảnh lên mạng xã hội mô tả họ giống như đang “trượt tuyết trên sao Hỏa”, trong khi một số người vội vã tung lời đồn tận thế sắp đến.

Tuy nhiên, giới khí tượng học trấn an rằng đây là hiện tượng xuất hiện mỗi 5 năm/lần, khi bão mang cát từ sa mạc Sahara trộn lẫn với tuyết và mưa, theo Đài BBC hôm 26.3.

Theo ảnh vệ tinh do Cơ quan Hàng không Vũ trụ Mỹ (NASA) chụp vào hôm 23.3, bụi cát mù mịt có thể thấy rõ đang lẫn trong các cụm mây trắng trên bầu trời Đông Âu.

Tuy nhiên, không giống như trước đây, trong đợt này lượng cát nhiều hơn hẳn, khiến những người xem hình dễ bị sốc.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU