Tướng Trung Quốc: Phải giành được biển Đông

101
(TNO) Theo tờ Kinh Hoa Thời báo hôm 4.8, Ban Tuyên truyền Thành ủy Bắc Kinh mới đây đã tổ chức hoạt động tuyên truyền 'Giấc mơ Trung Quốc - các nhà lý luận xuống cơ sở' để gieo rắc tư tưởng về cái gọi là chủ quyền của Trung Quốc ở biển Đông và biển Hoa Đông.

(TNO) Theo tờ Kinh Hoa Thời báo hôm 4.8, Ban Tuyên truyền Thành ủy Bắc Kinh mới đây đã tổ chức hoạt động tuyên truyền “Giấc mơ Trung Quốc - các nhà lý luận xuống cơ sở” để gieo rắc tư tưởng về cái gọi là chủ quyền của Trung Quốc ở biển Đông và biển Hoa Đông.

Các gương mặt tham gia đợt tuyên truyền như thiếu tướng Khương Hán Bân, giáo sư đại học Quốc phòng Trung Quốc, và đại tá u Kiến Bình, giám đốc Sở nghiên cứu xây dựng quân đội, đã giải thích cho các binh sĩ về giấc mơ Trung Quốc và giấc mơ xây dựng một quân đội hùng mạnh.

Ông Khương Hán Bân đã tuyên bố thế giới chỉ “phục kẻ mạnh chứ không phục kẻ yếu”, theo Kinh Hoa Thời báo. Theo ông này, việc Trung Quốc tranh giành quần đảo Senkaku/Điếu Ngư và biển Đông là tất nhiên và không thể nhượng bộ.

Nhấn mạnh vị trí chiến lược quan trọng của biển Đông, ông Khương kêu ca rằng Trung Quốc chỉ kiểm soát có 9 đảo ở quần đảo Trường Sa trong khi Việt Nam chiếm đến 29 đảo. Đây rõ ràng là luận điệu hết sức phi lý và nực cười của viên tướng Trung Quốc về quần đảo Trường Sa, vốn thuộc chủ quyền không thể tranh cãi của Việt Nam, nhằm kích động các binh sĩ Trung Quốc.

Trong khi đó, đại tá u Kiến Bình khoe khoang về công cuộc hiện đại hóa quân đội Trung Quốc, nói rằng một số đơn vị của quân đội hiện xếp hàng đầu thế giới nhờ vào nỗ lực mua sắm vũ khí, khí tài trong những năm gần đây.

Sơn Duân

>> Giải quyết vấn đề biển Đông bằng luật pháp quốc tế
>> Philippines mua tàu Pháp để tuần tra biển Đông
>> Hàng loạt tàu cá Trung Quốc xuống biển Đông
>> Hơn 9.000 tàu cá Trung Quốc sắp tràn xuống biển Đông
>> Philippines xác nhận nhờ Mỹ tuần tra biển Đông
>> Thượng viện Mỹ cảnh báo Trung Quốc về biển Đông

Bình luận

User
Gửi bình luận
Tấn Phúc

Tấn Phúc

Nhân dân Việt Nam luôn yêu chuộng hòa bình, luôn mong muốn hợp tác và làm bạn với tất cả các nước trên thế giới; Nhưng dân tộc Việt Nam cũng không bao giờ cúi đầu trước kẻ thù và bọn cướp nước, dân tộc Việt Nam thà hy sinh tất cả chứ nhất định không để mất 1 tấc đất dù đó là biển đảo hay đất liền.
minh duong

minh duong

chiến đấu vì dân tộc việt nam
Lê Vân Dương

Lê Vân Dương

Một luận điệu của đám giặc phương Bắc , thật là kém suy nghĩ. Nó không thấy được từ xưa cha ông Tổ tiên người đại Việt chúng ta đã đánh đuổi quân giặc phương Bắc chạy quên cả ấn tín, chui vào ống đồng, bỏ lại đống xương tàn như củi mục tại gò Đống Đa... và gần đây năm 1979 Đặng Tiểu Bình ngông cuồng nói " dạy cho Việt Nam một bài học ", nhưng nó đã thất bại một cách thê thảm, và Việt Nam chúng ta đã dạy cho nó một bài học. Nhưng vẫn chưa chừa cái tật tham lam, nham hiểm.
khanhduy!

khanhduy!

Nói thật! minh là một thanh niên 28 tuổi! minh cũng sợ chết lám chứ! nhưng khi đọc những bài viêt như thế này! minh căm phẫn lắm! nếu phải cầm súng để bảo vệ đất nước dù có chết cung xin đi đầu tiên!
Huy

Huy

Ông cha ta từ ngàn xưa đã đánh bại "vó ngựa Mông cổ", đã từng đánh thắng kẻ hùng mạnh hơn mình. Nhưng không vì thế mà ngủ quên trên chiến thắng, tuổi trẻ của chúng ta ngày nay cần nêu cao cảnh giác hơn. Riêng đối với kẻ thù xâm lược thì chúng ta cần phải kiên định không cho bọn chúng đạt được mục đích xâm lăng.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU