Tướng Mỹ, Hàn đồng loạt tuyên bố đánh trả nếu bị Triều Tiên tấn công

1 Thanh Niên Online

(TNO) Cả hai chủ tịch Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân Mỹ và Hàn Quốc ngày 22.8 đồng loạt lên tiếng cam kết sẽ có hành động đánh trả mạnh mẽ nếu CHDCND Triều Tiên tiếp tục khiêu khích.

(TNO) Cả hai chủ tịch Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân Mỹ và Hàn Quốc ngày 22.8 đồng loạt lên tiếng cam kết sẽ có hành động đánh trả mạnh mẽ nếu CHDCND Triều Tiên tiếp tục khiêu khích.

Tướng Mỹ, Hàn đồng loạt tuyên bố đánh trả nếu bị Triều Tiên tấn công - ảnh 1

Binh sĩ Hàn Quốc tham gia một cuộc tập trận vượt sông cùng xe tăng của Sư đoàn Bộ binh số 2 của Mỹ tại một địa điểm gần biên giới với CHDCND Triều Tiên hồi tháng 5.2013 - Ảnh: Reuters

Hãng tin Yonhap (Hàn Quốc) đưa tin Chủ tịch Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân Hàn Quốc, đô đốc Choi Yoon-hee và người đồng cấp phía Mỹ, tướng Martin Dempsey đã nhất trí rằng 2 nước sẽ có nhiều biện pháp khác nhau “để ngăn Triều Tiên có thêm những lời đe dọa”.

“Vì hòa bình và an ninh của Hàn Quốc, quân đội Mỹ sẵn sàng hỗ trợ trong trường hợp phát sinh tình huống khẩn cấp tại Bán đảo Triều Tiên”, tướng Dempsey tuyên bố.

Chủ tịch Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân Mỹ còn nói thêm rằng ông sẽ phối hợp chặt chẽ với Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân Hàn Quốc, cũng như với chỉ huy lực lượng Mỹ đồn trú tại Hàn Quốc, tướng Curtis Scaparrotti.

Được biết, Triều Tiên đã ra tối hậu thư yêu cầu Hàn Quốc chấm dứt các hoạt động mà nước này cho rằng mang tính chiến tranh tâm lý, đồng thời tháo bỏ các loa phát thanh đặt dọc theo biên giới trong thời hạn 48 tiếng (kết thúc vào lúc 17 giờ ngày 22.8 theo giờ địa phương, tức 15 giờ 30 cùng ngày theo giờ Việt Nam), nếu không Bình Nhưỡng sẽ có “hành động quân sự mạnh mẽ”.

Seoul đã bác bỏ yêu cầu của Bình Nhưỡng, và điều này làm dấy lên lo ngại giữa 2 nước tiếp tục sẽ bùng nổ xung đột sau khi quân đội 2 phía đã nã pháo qua lại vào ngày 20.8, theo Yonhap.

Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un được cho đã ra lệnh cho binh sĩ ở tiền tuyến sẵn sàng chiến đấu và đặt các khu vực biên giới trong tình trạng “sắp có chiến tranh”, bắt đầu từ lúc 17 giờ ngày 21.8 (giờ địa phương), truyền thông nhà nước Triều Tiên cho hay.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Littlesaigon

Littlesaigon

Phen này Triều Tiên đã tự bắn vào chân mình rồi !

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU