Tuần hành phản đối kỳ thị người gốc Á ở Mỹ

0 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

AP đưa tin nhiều cuộc tuần hành phản đối hành động bạo lực nhằm vào người gốc Á đã diễn ra ở khắp nước Mỹ ngày 27.3 (giờ địa phương).
Người tham gia một cuộc biểu tình phản đối kỳ thị người gốc Á, mang theo biểu ngữ với nội dung "Hận thù là virus" /// Reuters Người tham gia một cuộc biểu tình phản đối kỳ thị người gốc Á, mang theo biểu ngữ với nội dung "Hận thù là virus" - Reuters
Người tham gia một cuộc biểu tình phản đối kỳ thị người gốc Á, mang theo biểu ngữ với nội dung "Hận thù là virus"
Reuters
Cụ thể, hàng ngàn người xuống đường ở ít nhất 60 thành phố tại Mỹ như San Francisco, Los Angeles, Chicago, New York, Washington D.C, Seattle, Chicago…
“Chúng ta không còn có thể chấp nhận việc cứ bị đối xử như người nước ngoài ở đất nước này”, một người biểu tình hô to ở khu Hàn Quốc tại Los Angeles (bang California).

Biểu tình phản đối hằn thù chống người gốc Á làm dậy sóng nước Mỹ

Cuộc tuần hành còn có sự tham gia của hơn 1.000 người ở Trung tâm hành chính San Francisco (bang California). Trong đó, cảnh sát trưởng Bill Scott khẳng định: “Thù hận là vi rút và tình thương là vắc xin”. Cùng ngày (27.3), một người đàn ông ở TP.Seattle (bang Washington) và 1 người khác ở TP.San Francisco đã bị khởi tố tội hành hung và nhục mạ người gốc Á.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU