Tuần dương hạm Nga phóng tên lửa trúng mục tiêu cách xa 500 km

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Trong cuộc tập trận ở Thái Bình Dương mới đây, tàu tuần dương Varyag của Nga đã bắn một tên lửa diệt hạm Vulkan đánh trúng mục tiêu giả định ở cách xa khoảng 500 km.

Tàu tuần dương Varyag, soái hạm của Hạm đội Thái Bình Dương (Nga) /// Chụp màn hình TASS Tàu tuần dương Varyag, soái hạm của Hạm đội Thái Bình Dương (Nga) - Chụp màn hình TASS
Tàu tuần dương Varyag, soái hạm của Hạm đội Thái Bình Dương (Nga)
Chụp màn hình TASS
Phát ngôn viên Nikolai Voskresensky của Hạm đội Thái Bình Dương (Nga) hôm nay 14.9 cho hay soái hạm Varyag phóng một tên lửa hành trình Vulkan nhắm vào một tàu mục tiêu ở cách xa khoảng 500 km, và dữ liệu cho thấy tên lửa đã đánh trúng mục tiêu với thời gian đã định, theo hãng tin TASS.
Tuần dương hạm Nga phóng tên lửa trúng mục tiêu cách xa 500 km - ảnh 1

Hình ảnh được cho là tên lửa Vulkan

Chụp màn hình MDAA

Tên lửa Vulkan có tầm bắn từ 500-700 km, là phiên bản hiện đại hoá của tên lửa hành trình diệt hạm siêu thanh P-500 Bazalt vốn trước đây lắp đặt trên lớp tàu tuần dương hạng nặng Slava như chiếc Varyag (16 ống phóng hai bên thân tàu). Tên lửa Vulkan dài 11,7 m, nặng 4,8 tấn, có thể mang đầu đạn hạt nhân 350 kt hay đầu đạn xuyên phá giáp nặng 950 kg, và có vận tốc tối đa 2,5 Mach (hơn 3.062 km/giờ). Loại tên lửa Vulkan tuy ra đời từ những năm 1980 nhưng được đánh giá là vũ khí diệt hạm đáng gờm của hải quân Nga.

[VIDEO] Tên lửa Nga bị sét đánh giữa trời vẫn bay tốt

Trong cuộc tập trận nói trên, hai tàu tên lửa cỡ nhỏ R-14 và R-18 cũng đã phóng 2 tên lửa hành trình diệt hạm Moskit nhắm vào mục tiêu giả định ở cách xa hơn 130 km. Loại tên lửa này có tầm hoạt động 120-250 km và vận tốc tối đa Mach 3 (3.675 km/giờ).
Theo TASS, hơn 20 tàu cùng máy bay chống tàu ngầm Tu-142, máy bay tuần tra biển Il-38 và tiêm kích MiG-31 đã được triển khai để bảo đảm an toàn cho cuộc tập trận.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU