Tự sát sau khi nhận hóa đơn tiền điện 'khủng'

6 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Lỗi là do nhân viên ghi số điện đã ghi nhầm từ 6.117,8 kw thành 61.178 kw.
Ông Jagannath Shelke  /// Chụp màn hình BBC Ông Jagannath Shelke - Chụp màn hình BBC
Ông Jagannath Shelke
Chụp màn hình BBC
Một người đàn ông bán rau quả tên Jagannath Shelke ở bang Maharashtra thuộc miền tây Ấn Độ bị tình nghi đã tự sát sau khi nhận được hóa đơn tiền điện lên tới 864.781 INR (hơn 290 triệu đồng).
Ông Shelke, 36 tuổi, đã để lại thư tuyệt mệnh, trong đó nói rằng hóa đơn tiền điện “rất cao”, gia đình của ông cho BBC hay.
Gia đình ông Shelke nói rằng ông này đã nhiều lần đến Công ty phân phối điện bang Maharashtra (MSEDCL) để hỏi rõ về hóa đơn nói trên, nhưng đã không được hỗ trợ.
Theo thông báo từ MSEDCL, lỗi là do nhân viên công ty đã ghi nhầm số đồng hồ điện nhà của ông Shelke. Cụ thể, số đúng là 6.117,8 kw, nhưng nhân viên đó lại ghi là 61.178 kw.
Vì vậy, hóa đơn thật sự chỉ có 2.800 INR (945.000 đồng).
Cảnh sát đã gởi đơn khiếu nại đối với nhân viên MSEDCL nói trên và công ty cũng đã đình chỉ công tác của nhân viên mắc lỗi sau khi thư tuyệt mệnh của ông Shelke được phổ biến rộng rãi trên mạng xã hội.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Teddy Rob

Teddy Rob

ổng đang muốn chết mà ông ghi điện này xui quá, nếu không có ông ghi điện mắc lỗi, ổng cũng lao đầu vào xe tải, cũng sẽ có tài xế xui.
Cuongminor

Cuongminor

Ai đời người ta xài chưa tới 1 triệu mà ghi lên đến hơn 290 lần (290 triệu). Người ta khiếu nại thì không xem xét. Ức quá tự tử xong thì mới nói rằng nhầm. Đời người ta kém may mắn như thế (chắc do nghèo) vậy mà bạn còn nói người ta mang xui xẻo đến cho người khác...
Châu Vĩnh An

Châu Vĩnh An

Không thanh toán số tiền lớn đó sẽ bị tù.
Xin thông cảm cho người nghèo.
4 phản hồi
t

t

người đứng đầu đâu, sao không chịu trách nhiệm mà để nhân viên làm sai?

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU