Tù nhân Úc đốt phá nhà tù vì dịch Covid-19 ảnh hưởng điều kiện sống

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Các tù nhân Úc đốt phá, làm ngập nước phòng giam sau khi nhà tù Arthur Gorrie tại thành phố Brisbane (bang Queensland) bị phong tỏa vì có nhân viên mắc Covid-19.
Bên ngoài nhà tù Arthur Gorrie tại thành phố Brisbane, bang Queensland (Úc) ///  Ảnh chụp màn hình đài ABC Bên ngoài nhà tù Arthur Gorrie tại thành phố Brisbane, bang Queensland (Úc) - Ảnh chụp màn hình đài ABC
Bên ngoài nhà tù Arthur Gorrie tại thành phố Brisbane, bang Queensland (Úc)
Ảnh chụp màn hình đài ABC
Tình trạng bất ổn bùng phát vào ngày 31.8 tại Arthur Gorrie, 4 ngày sau khi nhà tù này bị phong tỏa do có 2 cán bộ trại giam xét nghiệm dương tính với Covid-19, theo Reuters.
Lệnh phong tỏa nhà tù Arthur Gorrie ảnh hưởng đến khoảng 7.000 tù nhân.
Nhà chức trách cho biết nhà tù không có đủ nhân viên để thay thế cho những người buộc phải xét nghiệm Covid-19 hoặc cách ly. Điều này ảnh hưởng đến các dịch vụ cơ bản cho tù nhân như bữa ăn và thuốc men.
"Bất ổn xảy ra bao gồm một số vụ đốt phòng giam nhưng đã được dập tắt kịp thời", ông Peter Martin, một ủy viên phụ trách về quản lý nhà tù, cho biết tại buổi họp báo ngày 1.9.
"Trong một số trường hợp, tù nhân làm ngập nước trong phòng giam của họ và phá hoại camera an ninh", ông Martin nói.
Khoảng 400 trong tổng số 530 nhân viên của nhà tù đang được xét nghiệm Covid-19. Ngoài ra, 170 tù nhân cũng phải xét nghiệm.

Dân Úc sẽ được tiêm vắc xin phòng Covid-19 miễn phí

Đến nay, Úc ghi nhận hơn 25.000 ca nhiễm và 657 trường hợp tử vong vì Covid-19. Úc áp dụng biện pháp phong tỏa theo địa điểm cụ thể để kiểm soát dịch bệnh bùng phát.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU