Truyền hình thực tế ở sao Hỏa

1
Tổ chức phi lợi nhuận Mars One ngày 22.4 thông báo kế hoạch gửi người lên sao Hỏa vào năm 2022.

AFP dẫn thông cáo của tổ chức này cho biết 4 tình nguyện viên đầu tiên sẽ đặt chân lên hành tinh đỏ vào năm 2023 sau khi trải qua chuyến bay dài 7 tháng. Đây là chuyến bay một chiều nên gần như họ sẽ “định cư” luôn ở đó. Toàn bộ sinh hoạt của các tình nguyện viên sẽ được quay và phát lại như một chương trình truyền hình thực tế.

Hình ảnh mô phỏng làng của các tình nguyện viên tại sao Hỏa vào năm 2015
Hình ảnh mô phỏng làng của các tình nguyện viên tại sao Hỏa vào năm 2015 - Ảnh: Mars One 

Lợi nhuận thu được sẽ dùng để trang trải phí tổn của kế hoạch trên, ước tính lên đến 6 tỉ USD mỗi chuyến. Theo Mars One, những ai từ 18 tuổi trở lên, giao tiếp tốt bằng tiếng Anh và “có khả năng thích nghi tốt, có tính sáng tạo, tinh thần vững vàng, dễ thông cảm cho người khác” đều có thể đăng ký làm tình nguyện viên của chương trình. Tổ chức này sẽ tuyển chọn 24 người, chia thành 6 nhóm và lần lượt đưa lên sao Hỏa từ năm 2022 với tần suất 2 năm mỗi chuyến. Tuy nhiên, giới khoa học cảnh báo kế hoạch này sẽ đối mặt nhiều khó khăn như môi trường khắc nghiệt ở sao Hỏa.

Lan Chi

>> Giải mã bí ẩn sao Hỏa mất khí quyển
>> Thêm bằng chứng sao Hỏa từng có nước
>> Nga và châu Âu hợp tác nghiên cứu sao Hỏa
>> Khám phá mới trên sao Hỏa
>> Tìm thấy nguyên tố của sự sống trên sao Hỏa
>> Tuyển người lên sao Hỏa
>> Báo động đỏ cho sao Hỏa
>> Tuyển cặp vợ chồng lên sao Hỏa

Bình luận

User
Gửi bình luận
Huy

Huy

Tổ chức phi lợi nhuận Mars One mang số tiền đó đầu tư vào nghiên cứu để tìm nguồn năng lượng thay thế, giảm sự ô nhiễm môi trường sống trái đất thì ý nghĩa hơn.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU