Truyền hình Iran nói 80 'kẻ khủng bố' thiệt mạng, 100 mục tiêu khác trong tầm ngắm

12 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Truyền hình Iran đưa tin ít nhất 80 "kẻ khủng bố người Mỹ" thiệt mạng trong cuộc tấn công sáng 8.1 và cảnh báo Iran có 100 mục tiêu khác để tấn công nếu Mỹ đáp trả.
Hình ảnh được cho là từ vụ Iran tấn công căn cứ Iraq sáng 8.1 /// Ảnh: Twitter @alaaghazy2010 Hình ảnh được cho là từ vụ Iran tấn công căn cứ Iraq sáng 8.1 - Ảnh: Twitter @alaaghazy2010
Hình ảnh được cho là từ vụ Iran tấn công căn cứ Iraq sáng 8.1
Ảnh: Twitter @alaaghazy2010
Trong thông báo mới nhất, truyền hình Iran đưa tin ít nhất “80 kẻ khủng bố Mỹ” đã thiệt mạng trong cuộc tấn công tại 2 căn cứ quân sự ở Iraq sáng 8.1, theo Reuters.
Iran nói đã phóng tổng cộng 15 tên lửa và không có quả nào bị ngăn chặn. Bên cạnh đó, nhiều trực thăng và khí tài quân sự của Mỹ cũng bị thiệt hại nặng nề sau cuộc tấn công.
Đài truyền hình này dẫn lời một quan chức cấp cao của Lực lượng Vệ binh cách mạng Hồi giáo Iran tuyên bố nước này đặt 100 mục tiêu trong tầm ngắm và sẽ khai hỏa nếu Mỹ có hành động đáp trả.

Iran phóng tên lửa nhưng không muốn "leo thang chiến tranh", Mỹ phản ứng ra sao?

Trước đó, Iran phóng tên lửa tấn công căn cứ Ain al-Assad gần Baghdad và một căn cứ tại Erbil để trả thù việc Mỹ không kích làm tướng chỉ huy đặc nhiệm Qassem Soleimani của Iran thiệt mạng hôm 3.1. Cả hai nơi này đều là căn cứ quân sự của Iraq và có lực lượng quân sự Mỹ cùng liên minh quốc tế đồn trú.
Theo trang Vox.com, Bộ Tư lệnh trung tâm Mỹ xác nhận Iran bắn 15 quả tên lửa, trong đó 10 quả bắn trúng căn cứ al-Assad, 1 quả trúng căn cứ Erbil trong khi 4 quả còn lại rơi trên đường bay.
Tổng thống Mỹ Donald Trump đăng thông báo trên Twitter rằng “tất cả đều ổn” sau cuộc tấn công. Truyền thông phương Tây dẫn các nguồn thạo tin cho biết không có người Mỹ nào thiệt mạng trong cuộc tấn công trong khi nhiều nước tham gia liên quân chống tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) ở Iraq cũng thông báo binh lính an toàn.

[VIDEO] Iran "báo thù", phóng nhiều tên lửa vào căn cứ không quân Iraq có quân Mỹ trú đóng

Bình luận

User
Gửi bình luận
Thanh Cuong

Thanh Cuong

Nếu chết 80 lính Mỹ thì quân đội Mỹ có để yên không ? nổ vừa phải thôi.
Xuân phát

Xuân phát

Iran mà sợ mỹ thì họ không dám bắn 15 tên lửa,vào căn cứ quân sự mỹ.
Đánh với 1 thằng có võ dễ thắng hơn với 1 thằng không sợ chết.
Tui dám bảo đảm mỹ sẽ ko bao giờ thắng Iran với triều tiên.
Ý chí con người là vũ khí mạnh nhất.
T.Khang

T.Khang

Thời đại "tên lửa" mà vẫn có kẻ cho rằng chỉ cần liều mạng là thắng được đối thủ hùng mạnh. Hãy nhìn Iraq, Lybia, Grudia, Ukraina, Syria ...
Anh

Anh

Nghe bạn nói là biết không hiểu gì về quân sự, phán bừa
5 phản hồi
Nguyễn Văn Phúc

Nguyễn Văn Phúc

Không chết người nào? Tin chết liền?.Tội cho người dân muốn sống yên ổn mà có được đâu?
Es

Es

Muốn dấu thương vong là điều ko tưởng ở Mỹ !cách đây nữa thế kỷ nó đã như vậy rồi chứ ko phải bây giờ!Truyền thông Mỹ nó rất ghê gớm.
Phong Vu

Phong Vu

Sáng mai Mỹ sẽ thông báo thiệt hại, sự thật thì khó biết nhưng số liệu thiệt hại nhân mạng do Iran gây ra là một quyết định chiến lược để định bước đi kế tiếp. Về chiến lược tổng thể thì nguồn gốc chính của mọi đối chọi là vì Mỹ và phe đồng minh Mỹ bên bờ Tây vịnh Persian (Saudi Arabia, Kuwait, Qatar, UAE,...) không muốn phe Iran bên bờ đông vịnh Persian bán dầu. Thỏa thuận hạt nhân của ông Obama với Iran (từng bước bỏ cấm vận cho phép Iran bơm dầu từ vùng Vịnh lên bán ra thế giới) là sai lầm, vì đi ngược lại lợi ích của Mỹ và đồng minh.

Ông Trump không có động cơ làm hại người dân Iran hoặc đưa nước Mỹ và các nước đồng minh vùng Vịnh vào chiến tranh, nhưng bị áp lực rất lớn từ nhiều phía phải bảo vệ thị trường bán dầu cho phe bờ Tây để bảo vệ lợi ích của nước Mỹ (nguồn cung xăng dầu giá ưu đãi, và mấy chục triệu việc làm cho người Mỹ ở mức lương cao không tưởng tượng nổi trong ngành dầu mỏ và võ khí chi trả bằng tiền bán dầu của phe bờ Tây).
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU