Trung Quốc chính thức xác nhận phái đoàn WHO đã đến điều tra dịch Covid-19

1 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Trung Quốc xác nhận rằng hai chuyên gia thuộc Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đang ở Bắc Kinh phối hợp với các chuyên gia Trung Quốc để xác định nguồn gốc của đại dịch Covid-19.
Trung Quốc xác nhận 2 chuyên gia WHO đang ở Bắc Kinh  /// Chụp màn hình DWNews Trung Quốc xác nhận 2 chuyên gia WHO đang ở Bắc Kinh - Chụp màn hình DWNews
Trung Quốc xác nhận 2 chuyên gia WHO đang ở Bắc Kinh
Chụp màn hình DWNews
Thế nhưng, Bộ Ngoại giao Trung Quốc một lần nữa nói rằng việc tìm kiếm nguồn gốc virus Corona chủng mới (SARS-CoV-2) gây dịch bệnh Covid-19 nên được tiến hành thêm ở nhiều nước khác, chứ không nên giới hạn chỉ ở Trung Quốc, theo tờ South China Morning Post.
Phát ngôn viên Hoa Xuân Doanh của Bộ Ngoại giao Trung Quốc ngày 13.7 cho biết Trung Quốc và WHO đã đạt được “sự đồng thuận cơ bản” rằng “việc truy tìm nguồn gốc là một vấn đề khoa học cần được các nhà khoa học tiến hành, thông qua nghiên cứu và hợp tác quốc tế trên toàn cầu”.
“Đây cũng là quan điểm của WHO rằng truy tìm nguồn gốc là quá trình đang diễn ra có lẽ liên quan đến nhiều quốc gia và địa phương, và WHO sẽ thực hiện các chuyến đi tương tự đến các quốc gia và khu vực khác theo nhu cầu thực tế”, bà Hoa nói.

Cuối cùng, chuyên gia WHO cũng đến Trung Quốc điều tra nguồn gốc của virus SARS-CoV-2 gây Covid-19

Tuyên bố trên là sự công nhận chính thức đầu tiên về sự hiện diện của các chuyên gia WHO tại Trung Quốc. Những người này đã bay tới Bắc Kinh vào ngày 10.7, mở đường cho quy trình điều tra về nguồn gốc của dịch bệnh Covid-19.
Hai chuyên gia WHO, một chuyên gia về thú y và một nhà dịch tễ học, sẽ phối hợp với các quan chức của Bộ Khoa học và Công nghệ cùng Ủy ban Y tế Quốc gia Trung Quốc, nhằm xác định phạm vi và mọi vấn đề liên quan hậu cần cho một phái đoàn quốc tế lớn hơn tham gia vào quá trình điều tra. Chi tiết liên quan đến danh tính và lịch trình của phái đoàn quốc tế vẫn chưa được tiết lộ.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Longdinh

Longdinh

nó xóa hết dấu vết còn điều tra j nữa hả các ông

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU