Trung Quốc trừng phạt hàng trăm quan chức trong vụ bê bối vắc xin

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Dưới áp lực của dư luận trong nước, chính quyền Trung Quốc phải mạnh tay đối với vụ bê bối vắc xin khi trừng phạt hơn 350 quan chức và bắt hơn 200 nghi phạm.
Trung Quốc trừng phạt các quan chức trong vụ bê bối vắc xin - Ảnh minh họa: Reuters Trung Quốc trừng phạt các quan chức trong vụ bê bối vắc xin - Ảnh minh họa: Reuters
Trung Quốc trừng phạt các quan chức trong vụ bê bối vắc xin - Ảnh minh họa: Reuters
Các quan chức này thuộc Ủy ban sức khỏe quốc gia, Cục quản lý thuốc và thực phẩm cùng các cơ quan địa phương của 17 tỉnh thành, theo báo cáo của Hội đồng nhà nước trong cuộc họp hôm 13.4 dưới sự chủ trì của Thủ tướng Lý Khắc Cường.
Chính quyền Trung Quốc đã cho thôi việc và giáng chức một số quan chức tắc trách liên quan đến vụ bê bối đường dây mua bán vắc xin lớn nhất từ trước đến nay. Trong khi đó, nhiều quan chức khác phải đối mặt với việc bị điều tra, khởi tố, theo South China Morinng Post ngày 14.4.
Hồi tháng 2.2016, cảnh sát Trung Quốc công bố việc bắt 2 mẹ con bị tình nghi mua bán vắc xin hết hạn sử dụng hoặc kém chất lượng. Hai người này, ở tỉnh Sơn Đông, được cho đã cung cấp vắc xin cho nhiều tỉnh, thành từ năm 2010 và đã bán vắc xin với tổng trị giá 570 triệu nhân dân tệ, kéo theo đó là hàng loạt vụ bắt giữ khác. Các nghi phạm đang bị điều tra.
Vụ bắt giữ làm dấy lên lo lắng trong xã hội Trung Quốc về chất lượng những vắc xin đang được sử dụng cũng như trách nhiệm của cơ quan chức năng trong việc quản lý.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU