Trung Quốc trừng phạt gần 300.000 quan chức trong năm 2015

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Đảng Cộng sản Trung Quốc cho biết đã trừng phạt gần 300.000 quan chức nước này trong năm 2015 vì các hành vi sai trái.
Chủ tịch Trung Quốc, ông Tập Cận Bình là người chủ trương đẩy mạnh chống tham nhũng trong hàng ngũ lãnh đạo nước này - Ảnh: Reuters Chủ tịch Trung Quốc, ông Tập Cận Bình là người chủ trương đẩy mạnh chống tham nhũng trong hàng ngũ lãnh đạo nước này - Ảnh: Reuters
Chủ tịch Trung Quốc, ông Tập Cận Bình là người chủ trương đẩy mạnh chống tham nhũng trong hàng ngũ lãnh đạo nước này - Ảnh: Reuters
Trong báo cáo trước Quốc hội ngày 6.3, Ủy ban Kiểm tra Kỷ luật trung ương đảng Cộng sản Trung Quốc cho biết, trong số 300.000 quan chức kể trên, khoảng 200.000 người “bị phạt nhẹ”. Hãng truyền thông BBC ngày 7.3 dẫn nội dung báo cáo cũng cho thấy khoảng 80.000 quan chức còn lại bị phạt nặng.
Báo cáo không đưa các chi tiết về người bị bắt, các bằng chứng hay biện pháp thanh tra… Tân Hoa Xã ngày 6.3 cho hay năm 2015 có 26 "con hổ lớn" sa lưới và đang bị điều tra vì tham nhũng.
Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình là người chủ trương đẩy mạnh chiến dịch "đả hổ diệt ruồi" chống tham nhũng bên trong hàng ngũ lãnh đạo nước này. Trong suốt năm qua, hầu như ngày nào truyền thông nhà nước Trung Quốc cũng đưa tin về các cuộc điều tra, bắt giữ hoặc trừng phạt quan chức nào đó vì cáo buộc nhận hối lộ, lạm quyền hoặc các hành vi sai trái khác.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU