Trung Quốc tiêu diệt 13 kẻ tấn công ở Tân Cương

1
Ngày 21.6, một nhóm tấn công lái xe tải đâm vào đồn cảnh sát ở H.Diệp Thành thuộc Khu tự trị Tân Cương rồi kích hoạt chất nổ, theo Tân Hoa xã.

Cảnh sát lập tức đáp trả và bắn chết 13 kẻ tấn công tại hiện trường. Vụ tấn công cũng khiến 3 cảnh sát bị thương nhẹ. Giới chức đang điều tra vụ việc. Năm 2012, cảnh sát H.Diệp Thành cũng đã bắn chết 7 kẻ tấn công sau khi nhóm người này dùng dao đâm chết 13 người.

Vụ tấn công mới xảy ra chỉ 5 ngày sau khi giới chức Tân Cương tử hình 13 người do phạm các tội tổ chức, chỉ huy, tham gia các nhóm khủng bố, giết người, sản xuất, cất giữ và vận chuyển chất nổ trái phép. Hồi cuối tháng rồi, cảnh sát Trung Quốc tiến hành chiến dịch chống khủng bố trên toàn quốc kéo dài 1 năm theo sau vụ đánh bom tự sát ở Tân Cương, khiến 39 người chết và nhiều vụ tấn công khác.

Văn Khoa

Bình luận

User
Gửi bình luận
Chiếm Lại Hoàng Sa

Chiếm Lại Hoàng Sa

Tân Cương từ xa xưa vốn không phải là của TQ. TQ đã xâm chiếm và xáp nhập vào TQ. Bây giờ người Ngô Duy Nhĩ không thể chịu đựng được sự cai trị hà khắc của TQ, đấu tranh đòi lại, vì quá yếu thế trước TQ và không có tiềm lực quân sự, nên buộc họ phải liều chết để dóng lên tiếng nói yếu ớt của mình, nhằm tranh thủ sự đồng cảm của thế giới. TQ không hiểu và không bao giờ chịu hiểu điều đó, nên cứ mạnh tay đàn áp và gán cho họ những danh từ " khủng khiếp " như ' khủng bố ", " côn đồ ", ngay cả báo chí trong nước hay quốc tế đưa tin đều để từ " khủng bố " trong ngặt kép, điều đó khác hẳn khi đưa tin với những tổ chức khủng bố khác. Cho nên chúng ta thấy rằng thật sự người Ngô Duy Nhĩ hoàn toàn không phải là bọn khủng bố như TQ đã gán chỉ cho họ, mà họ chỉ đấu tranh đòi lại những gì thuộc về mình mà đã bị người Hán xâm chiếm và cướp đoạt.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU