Trung Quốc tịch thu 30.000 tấn chân gà nhiễm độc

1
(TNO) Cảnh sát Trung Quốc vừa thông báo đã tịch thu 30.000 tấn chân gà nhiễm hydrogen peroxide (nước ôxy già) sau khi bố ráp 9 nhà máy ở các tỉnh Giang Tô, An Huy, Hà Nam và Quảng Đông.

(TNO) Cảnh sát Trung Quốc vừa thông báo đã tịch thu 30.000 tấn chân gà nhiễm hydrogen peroxide (nước ôxy già) sau khi bố ráp 9 nhà máy ở các tỉnh Giang Tô, An Huy, Hà Nam và Quảng Đông, theo Tân Hoa xã ngày 26.8.

Trung Quốc tịch thu 30.000 tấn chân gà nhiễm độc
Một người bán gà tại chợ ở tỉnh Thiểm Tây, Trung Quốc năm 2010 - Ảnh: Reuters 

Chân gà nhiễm hydrogen peroxide bị phát hiện lần đầu tiên ở huyện Vĩnh Gia thuộc tỉnh Chiết Giang hồi tháng 9.2013. Sau đó, cảnh sát lần theo các manh mối và đã triệt phá 35 mạng lưới bán chân gà nhiễm độc.

Kết quả điều tra cho thấy những nhà máy trên đã dùng dung dịch hydrogen peroxide để tẩy trắng và khử trùng chân gà. Hydrogen peroxide, được dùng làm chất tẩy uế và tẩy trắng trong y tế và các ngành sản xuất, có thể gây hại cho sức khỏe nếu được trộn với thực phẩm.

Cảnh sát Trung Quốc đã bắt giữ 38 người và đang truy lùng 11 nghi phạm khác với cáo buộc chế biến, bán chân gà nhiễm độc nói trên.

Hồi năm ngoái, Tân Hoa xã đưa tin giới chức Trung Quốc tịch thu 20 tấn chân gà, trong đó có một số được đóng gói từ năm 1967.

Văn Khoa

>> Hãi hùng với chân gà thối đông lạnh hơn 40 năm ở Trung Quốc
>> Bắt xe tải chở lòng lợn, chân gà Trung Quốc ngâm hóa chất
>> Bộ Tài chính yêu cầu tái xuất 108 tấn chân gà thối 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hai Hung

Hai Hung

Đừng đem chân gà này bán ở khu sân bay Tân Sơn Nhất nhé. Anh em công ty tui thường ăn ở đó lắm.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU