Trung Quốc thương tiếc lợn 'quốc dân' Trư Kiên Cường

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Sau 36 ngày sống sót trong đống đổ nát của trận động đất Tứ Xuyên năm 2008, một con lợn cái đã trở thành biểu tượng cho sự sinh tồn và niềm hy vọng của Trung Quốc. Con lợn "anh hùng" này vừa chết già vào khuya 16.6.

Lợn Trư Kiên Cường /// Shutterstock Lợn Trư Kiên Cường - Shutterstock
Lợn Trư Kiên Cường
Shutterstock
Bảo tàng Kiếm Xuyên, thành phố Thành Đô (tỉnh Tứ Xuyên) vừa thông báo về cái chết của con lợn có tên Trư Kiên Cường.
Vào thời điểm chết trong chuồng trong khuôn viên bảo tàng, con lợn được 14 tuổi, tương đương khoảng 100 tuổi ở người, theo báo South China Morning Post hôm 17.6.
Bảo tàng dự định biến nó thành mẫu vật, nhưng ý kiến này đã bị các du khách và cộng đồng mạng Trung Quốc bác bỏ. Đến trưa 17.6, hashtag “con lợn kiên cường đã chết” thu hút gần 300 triệu lượt xem trên mạng xã hội trong nước. Người dùng Weibo gọi nó là con lợn nổi tiếng nhất trong lịch sử.
Con vật từng thuộc về một gia đình ở làng Đoàn Sơn của tỉnh Tứ Xuyên. Nó đã bị chôn vùi suốt 36 ngày sau khi trận động đất mạnh 7,9 độ Richter tàn phá khu vực vào tháng 5.2008. Trong thời gian đó, con vật đã sụt cân từ 150 kg xuống còn 50 kg.
Dư luận đề nghị người chủ không giết con lợn lấy thịt, và một tháng sau khi nó được tìm thấy, giám đốc viện bản tàng đã mua lại con lợn với giá 13.800 nhân dân tệ (50 triệu đồng)
Tháng trước, viện bảo tàng thông báo trên tài khoản Weibo về tình trạng sức khỏe xuống dốc của con vật.
Gần 90.000 người chết hoặc mất tích trong vụ động đất Tứ Xuyên năm đó.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU