Trung Quốc thông qua dự thảo nghị quyết về luật an ninh Hồng Kông

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Đại hội đại biểu nhân dân toàn quốc Trung Quốc chiều 28.5 đã bỏ phiếu thông qua nghị quyết về luật an ninh Hồng Kông.
Các đại biểu Trung Quốc tại phiên họp quốc hội ngày 28.5  /// Reuters Các đại biểu Trung Quốc tại phiên họp quốc hội ngày 28.5 - Reuters
Các đại biểu Trung Quốc tại phiên họp quốc hội ngày 28.5
Reuters
Reuters đưa tin Đại hội đại biểu nhân dân toàn quốc (NPC, tức quốc hội) Trung Quốc gồm hơn 2.800 đại biểu đã thông qua dự thảo luật an ninh Hồng Kông.
Dự thảo sau đó sẽ được trình lên Ủy ban Thường vụ NPC. Trong cuộc họp của Ủy ban Thường vụ NPC dự kiến diễn ra vào tháng 6, dự luật an ninh chi tiết sẽ được soạn thảo và có thể được ban hành trong vài tuần tới.
Luật an ninh Hồng Kông bao gồm các điều khoản nhằm đối phó với các hành vi đe dọa an ninh quốc gia hay ủng hộ ly khai, lật đổ và khủng bố, đồng thời cho phép các cơ quan của Trung Quốc đại lục hoạt động tại đặc khu khi cần, trong đó có mảng tình báo và an ninh.
Mỹ, Anh và Liên minh châu Âu đã bày tỏ quan ngại về nội dung của luật an ninh trên, mà theo họ có thể ảnh hưởng đến chính sách “Một quốc gia, hai chế độ” đối với Hồng Kông.
Trước đó, làn sóng biểu tình tại Hồng Kông cũng bùng phát sau khi quốc hội Trung Quốc cân nhắc dự thảo về luật an ninh đối với đặc khu hành chính của nước này.

Biểu tình lớn phản đối dự luật an ninh tại Hồng Kông

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU