Trung Quốc tẩy uế, cách ly nhân dân tệ 14 ngày để ngừa dịch COVID-19

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Giới chức Trung Quốc hôm nay 15.2 cho hay nước này đang tẩy uế và cách ly những tờ tiền nhân dân tệ đã qua sử dụng nhằm ngăn chặn virus Corona mới gây dịch bệnh COVID-19 lây lan.

Nhiều tờ nhân dân tệ đã được tẩy uế để ngăn chặn dịch bệnh COVID-19 lây lan /// Reuters Nhiều tờ nhân dân tệ đã được tẩy uế để ngăn chặn dịch bệnh COVID-19 lây lan - Reuters
Nhiều tờ nhân dân tệ đã được tẩy uế để ngăn chặn dịch bệnh COVID-19 lây lan
Reuters
Cụ thể, các ngân hàng dùng tia cực tím hay nhiệt độ cao để tẩy uế các tờ tiền nhân dân tệ đã qua sử dụng rồi niêm phong và cất giữ từ 7 - 14 ngày, tùy thuộc mức độ nghiêm trọng của dịch COVID-19 do virus Corona mới gây ra trong một khu vực cụ thể, trước khi tái lưu hành chúng, theo AFP dẫn thông báo từ Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc.
Phó thống đốc Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc Phạm Nhất Phi cho hay các ngân hàng được yêu cầu cung cấp tờ tiền mới cho khách hàng bất cứ khi nào có thể.
Trung Quốc tẩy uế, cách ly nhân dân tệ 14 ngày để ngừa dịch COVID-19 - ảnh 1

Công nhân phu thuốc khử trùng tại khuôn viên một bệnh viện điều trị bệnh nhân nhiễm virus Corona mới ở Bắc Kinh ngày 14.2

AFP

Ông Phạm cho biết thêm Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc đã phát hành khẩn cấp tờ tiền mới, với tổng trị giá 4 tỉ nhân dân tệ (hơn 13.300 tỉ đồng), cho tỉnh Hồ Bắc, nơi bùng phát dịch bệnh, trước kỳ nghỉ tết vừa qua. Biện pháp này nhằm đảm bảo sức khỏe và an toàn của người dân khi sử dụng tiền mặt, theo ông Phạm.
Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc thông báo biện pháp tẩy uế tiền trong lúc số người chết và số ca nhiễm virus Corona mới ngày càng cao.

[VIDEO] Số người chết vì dịch Covid-19 đã vượt mốc 1.500, hơn 67.000 ca nhiễm virus corona mới

Ủy ban Y tế quốc gia (NHC) Trung Quốc sáng nay 15.2 xác nhận tính đến cuối ngày 14.2, tổng số người tử vong vì virus Corona mới ở Trung Quốc đại lục là 1.523, tăng thêm 143 ca so với ngày 13.2. Ngoài ra có thêm 2.641 ca nhiễm mới, nâng tổng số ca nhiễm ở Trung Quốc đại lục là 66.492, theo Reuters dẫn thông báo từ NHC.
Tính đến 14 giờ ngày 15.2, thế giới có tổng cộng 1.526 ca tử vong vì dịch COVID-19 do virus Corona mới gây ra và 67.105 ca nhiễm, theo website của Bộ Y tế. 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU