Trung Quốc tập trận cả tuần ở vịnh Bắc bộ

2 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Quân đội Trung Quốc tiến hành cuộc tập trận ở vùng biển phía tây bán đảo Lôi Châu, tức vịnh Bắc bộ, từ ngày 19 - 25.6, theo thông báo được đăng trên website của Cục Hải sự Trung Quốc (MSA) ngày 18.6.
Chiến hạm Trung Quốc trong một cuộc tập trận. /// Chụp màn hình Chinamil.com Chiến hạm Trung Quốc trong một cuộc tập trận. - Chụp màn hình Chinamil.com
Chiến hạm Trung Quốc trong một cuộc tập trận.
Chụp màn hình Chinamil.com
Theo thông báo trên, cuộc tập trận diễn ra từ 0 giờ ngày 19.6 đến 24 giờ ngày 25.6 và tàu thuyền bị cấm vào khu vực tập trận.
Đối chiếu 4 tọa độ giới hạn khu vực tập trận được nêu trong thông báo cho thấy khu vực đó dường như nằm ở vùng biển thuộc Trung Quốc trong vịnh Bắc Bộ.
Thông báo mới cho thấy Trung Quốc liên tục tập trận ở vịnh Bắc bộ trong mấy tháng gần đây. Trước đó vào ngày 8.6, MSA đăng thông báo rằng cuộc tập trận sẽ diễn ra ở vùng biển phía tây bán đảo Lôi Châu từ ngày 9 - 18.6.
Tính từ đầu năm đến nay, quân đội Trung Quốc tiến hành hoặc lên kế hoạch ít nhất 23 cuộc tập trận ở Biển Đông, trong đó có 10 cuộc tập trận ở vịnh Bắc bộ, theo các thông báo được đăng trên website của MSA.
Trong năm 2020, quân đội Trung Quốc tiến hành ít nhất 20 cuộc tập trận ở Biển Đông, trong đó có 9 cuộc tập trận ở vịnh Bắc bộ và 5 cuộc tập trận trái phép xung quanh quần đảo Hoàng Sa thuộc chủ quyền Việt Nam, theo các thông báo được đăng trên website của MSA.

Trung Quốc nói điều 28 máy bay đến gần Đài Loan để đáp trả "hành vi cấu kết"

Bình luận

User
Gửi bình luận
Nguyễn Trung Tuyến

Nguyễn Trung Tuyến

Diễu võ giương oai thoải mái đi. Mi không động đến ta thì ta không động đến mi.
minthran1965

minthran1965

Tập trận ở chỗ này kín đáo, tàu nước ngoài không vào theo dõi hay giám sát gì được cả. Việt Nam có cử tàu giám sát, thu thập thông tin gì hay không ?

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU