Trung Quốc: Tấn công bằng dao ở Tân Cương, 2 người chết

0
(TNO) Ba người đàn ông cầm dao đã xông vào một phòng chơi cờ ở Khu Tự trị Tân Cương và xô xát đã xảy ra khiến lực lượng an ninh vũ trang phải can thiệp. Kết quả là 2 trong số 3 kẻ tấn công thiệt mạng và người thứ 3 bị thương.

(TNO) Ba người đàn ông cầm dao đã xông vào một phòng chơi cờ ở Khu Tự trị Tân Cương và xô xát đã xảy ra khiến lực lượng an ninh vũ trang phải can thiệp. Kết quả là 2 trong số 3 kẻ tấn công thiệt mạng và người thứ 3 bị thương.

AP dẫn báo cáo từ cảnh sát địa phương cho biết vụ việc xảy ra ở thành phố Hòa Điền, miền nam Tân Cương, vào tối 15.6 (giờ địa phương).

Hiện vẫn chưa có thông báo cho biết động cơ của vụ tấn công. Thông cáo đăng trên trang web của chính quyền Hòa Điền nói rằng những người đánh cờ đã đánh trả 3 kẻ tấn công và sau đó báo động cho hàng xóm xung quanh đổ tới bao vây nhóm tấn công.

Lực lượng an ninh vũ trang đã có mặt ngay sau đó và đã khống chế những kẻ tấn công, với sự trợ giúp của người dân địa phương.

Lực lượng an ninh cho biết 2 kẻ tấn công đã thiệt mạng, người thứ 3 bị thương và bị bắt giữ. Ngoài ra, cũng có 4 thường dân bị thương.

AP đã liên hệ với cảnh sát Hòa Điền vào ngày 16.6 nhưng đã không nhận được hồi đáp.

Vụ việc xảy ra trong bối cảnh Trung Quốc đang phát động chiến dịch triệt phá các vụ tấn công khủng bố nhằm vào dân thường ở Tân Cương, theo AP.

Vào tháng 5, một vụ tấn công vào một khu chợ ở Urumqi, thủ phủ Tân Cương, đã cướp đi sinh mạng của 43 người.

Hoàng Uy

>> Trung Quốc tạm giam 29 'nghi phạm khủng bố' Tân Cương
>> Hé lộ binh đoàn Trung Quốc bí mật chuyên chống khủng bố Tân Cương
>> Trung Quốc xét xử hàng loạt tội phạm tại sân vận động Tân Cương
>> Trung Quốc phát hiện gần 2 tấn chất nổ tại Tân Cương

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU