Trung Quốc tạm thời cấm bay Boeing 737 MAX

2 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Cục hàng không dân dụng Trung Quốc (CAAC) ra lệnh ngưng bay toàn bộ dòng Boeing 737 MAX của các hãng hàng không nước này theo sau tai nạn thảm khốc của chiếc 737 MAX 8 do Ethiopian Airlines vận hành.

Boeing 737 Max 8 đang đối mặt với nhiều nghi ngờ
Reuters
Chiếc Boeing 737 Max 8  trên đường đến thủ đô Nairobi của Kenya đã bị rơi vào sáng 10.3 (giờ địa phương) chỉ 6 phút sau khi cất cánh từ sân bay Bole ở thủ đô Addis Ababa, Ethiopia. Toàn bộ 157 người trên khoang đều thiệt mạng
Đây là trường hợp rơi thứ hai của dòng 737 MAX, phiên bản mới nhất của dòng máy bay thân hẹp được đưa vào hoạt động năm 2017. Tai nạn đầu tiên liên quan đến chuyến bay của Lion Air vào tháng 10 năm ngoái, khiến 189 người thiệt mạng.
Tạp chí Tài Kinh hôm 11.3 cho hay các hãng hàng không Trung Quốc đã nhận được chỉ đạo từ CAAC và chính thức có hiệu lực từ ngày 10.3.
Có khoảng 90 chiếc đang được các hãng bay nước này vận hành, theo Reuters dẫn lời truyền thông trong nước.
Theo website FlightRadar24, không xuất hiện bóng dáng của chiếc Boeing 737 Max 8 nào trên bầu trời Trung Quốc vào sáng 11.3.
Cayman Airways thuộc lãnh thổ hải ngoại Anh là quần đảo Cayman đã ngừng bay cả hai chiếc 737 MAX 8 mới toanh cho đến khi có thông báo thêm.
Trong khi đó, Singapore Airlines Ltd, với công ty con SilkAir đang sử dụng 737 MAX, cho biết đang theo dõi sát sao tình hình.
[VIDEO] Máy bay hãng hàng không Ethiopia gặp nạn, 157 người thiệt mạng

Bình luận

User
Gửi bình luận
Thanh Long

Thanh Long

ngưng đúng rồi, ghê quá
Trung Nguyễn

Trung Nguyễn

Các hãng của Mỹ có bay bằng dòng này không?

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU